+Aa-
  Zalo

  Hôm nay (3/4), học sinh Trường quốc tế AISVN đi học trở lại

  ĐS&PL Theo thông báo được Trường quốc tế AISVN gửi cho toàn thể phụ huynh, học sinh sẽ bắt đầu đi học trở lại từ hôm nay (3/4).

  Báo điện tử VTC News dẫn thông báo lúc 19h10 ngày 2/4 của Trường quốc tế Mỹ Việt Nam (Trường quốc tế AISVN) cho biét, đến chiều 2/4, số dư tài khoản nhận đóng góp của phụ huynh mà trường nhận được là gần 22 tỷ đồng.

  Với số tiền này, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp cùng đại diện phụ huynh học sinh và Nhà trường đã thống nhất duyệt chi các khoản nhằm đảm bảo hoạt động dạy và học của trường.

  Cụ thể, đối với giáo viên nước ngoài đã chi 10% lương còn lại của tháng 1/2024, 100% lương và tiền nhà tháng 2/2024. Đối với nhân viên Việt Nam, duyệt chi 50% lương tháng 2/2024 (đang rà soát danh sách và sẽ chi vào 3/4). Các khoản tiền điện, nước, internet và 50% tiền xe buýt cũng đã được chi.

  Trường quốc tế AISVN thông báo học sinh đi học trở lại từ ngày 3/4. Ảnh: Dân Việt

  Trường quốc tế AISVN thông báo học sinh đi học trở lại từ ngày 3/4. Ảnh: Dân Việt

  "Toàn thể ban giám hiệu, nhân viên và giáo viên trường rất phấn khởi vì được gặp lại tất cả các em học sinh vào ngày mai (thứ 4 - 3/4)", thông báo của Trường quốc tế AISVN ghi.

  Trường sẽ quay lại hoạt động bình thường vào ngày 3/4 với kế hoạch cụ thể như sau: Đối với cấp tiểu học và học sinh lớp 11, 12, có đủ giáo viên nước ngoài để tổ chức hoạt động dạy bình thường. Đối với các khối lớp khác, Hiệu trưởng có kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục chào mừng các em quay lại trường sau kỳ nghỉ xuân và tổ chức dạy học theo môn, nhóm lớp.

  Theo báo Tuổi trẻ, trong cuộc họp báo chiều 2/4, bà Lê Thụy Mỵ Châu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thông tin rằng, đến nay hơn 50% giáo viên Trường quốc tế AISVN cho biết sẽ tiếp tục ở lại giảng dạy.

  Trong khi đó, một số giáo viên đang lưỡng lự do lương thưởng của họ còn bị nợ từ tháng 1 đến tháng 3/2024. Nhiều phụ huynh cũng cho biết họ cũng đã nắm rõ tình hình trên qua trao đổi với các giáo viên người nước ngoài của Trường quốc tế AISVN.

  "Thật sự chúng tôi vẫn còn rất lo lắng, không biết học sinh trở lại trường có đủ giáo viên dạy chưa. Sáng 19/3, dù trường thông báo cho học sinh đi học trở lại nhưng đến nơi chủ yếu để chơi vì không có đủ giáo viên. Do vậy chúng tôi phải đưa con về sớm. Không biết tình trạng này có bị lặp lại vào những ngày tới hay không…", một phụ huynh chia sẻ.

  Trước đó, tại phiên họp về kết quả phát triển kinh tế - xã hội quý 1 diễn ra chiều cùng ngày, ông Phan Văn Mãi - chủ tịch UBND TP.HCM - đã yêu cầu phải giải quyết vụ việc tại Trường quốc tế AISVN một cách đồng bộ, trên hết là làm sao sớm cho các học sinh trở lại học. Ông yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo và tổ công tác cần tính toán kỹ các điều kiện để học sinh trở lại trường và có đề xuất, thông báo rõ ràng cho phụ huynh và các bên liên quan.

  Đồng thời ông cũng lưu ý cần sớm làm việc với chủ đầu tư, nhà trường, để có kế hoạch căn cơ, bài bản. Sắp tới trường có tiếp tục hoạt động hay không? Nếu hoạt động cần điều kiện gì? Tái cơ cấu thế nào? Kêu gọi nhà đầu tư ra sao? Về xử lý các mối quan hệ giữa phụ huynh - nhà trường, giáo viên - nhà trường, chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng nên mời các cơ quan chức năng để có ý kiến chính thức.

  P.U (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hom-nay-3-4-hoc-sinh-truong-quoc-te-aisvn-i-hoc-tro-lai-a410060.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan