+Aa-
  Zalo

  Nhiều trường đại học, học viện cảnh báo khóa học trải nghiệm hàng không, bác sĩ nhí là lừa đảo

  ĐS&PL Học viện Hàng không Việt Nam khẳng định, trường không tổ chức, bán khóa trải nghiệm hàng không hè nào cho học sinh.

  Theo báo Tuổi Trẻ, học viện Hàng không Việt Nam vừa phát "cảnh báo lừa đảo" tình trạng giả mạo học viện bán khóa học trải nghiệm hàng không hè cho học sinh.

  Theo ThS Nguyễn Minh Tùng - trưởng phòng tuyển sinh và công tác sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam, hiện nay có rất nhiều fanpage đang mạo danh Học viện Hàng không Việt Nam.

  Học viện Hàng không Việt Nam cảnh báo nhiều trang sử dụng hình ảnh, logo, thông tin của trường là giả mạo. Ảnh: Dân Trí

  Học viện Hàng không Việt Nam cảnh báo nhiều trang sử dụng hình ảnh, logo, thông tin của trường là giả mạo. Ảnh: Dân Trí

  "Các đối tượng dùng thủ đoạn hết sức tinh vi nhằm tạo lòng tin của khách hàng: lấy toàn bộ logo, bài viết, hình ảnh... được copy từ trang web, Facebook, fanpage chính của nhà trường. Mục đích của các trang này là bán các khóa học trải nghiệm hàng không cho học sinh vào dịp hè", ông Tùng cho hay.

  Học viện Hàng không Việt Nam là trường đại học công lập duy nhất trực thuộc Bộ Giao thông vận tải tại Việt Nam đào tạo các ngành nghề lĩnh vực hàng không và các ngành kinh tế, xã hội khác. Học viện hiện đang đào tạo 2 ngành sau đại học, 22 chuyên ngành trình độ đại học chính quy, 4 ngành trình độ cao đẳng.

  Ngoài ra, học viện là cơ sở đào tạo được Cục Hàng không cấp giấy chứng nhận để đào tạo, huấn luyện, cấp chứng chỉ các ngành nghề gồm: an ninh hàng không, nhân viên khai thác mặt đất phục vụ chuyến bay, kiểm soát viên không lưu, nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay, tiếp viên hàng không, nhân viên điều độ, khai thác bay, nhân viên trợ giúp thủ tục kế hoạch bay.

  Bên cạnh đó, học viện cũng đào tạo các khóa ngắn hạn chuyên ngành hàng không khác như: kiến thức hàng không; kiến thức về an ninh hàng không, an toàn hàng không, an toàn sân đỗ; hàng nguy hiểm; yếu tố con người; đặt chỗ bán vé máy bay; kỹ năng mềm và các khóa học khác theo yêu cầu của tổ chức doanh nghiệp.

  "Hiện tại, học viện không có khóa học trải nghiệm hàng không hè nào cho học sinh. Tất cả các thông tin tuyển sinh chính quy tập trung, tuyển sinh ngắn hạn, các khóa học chuyên môn của học viện đều được thông báo trên fanpage duy nhất của nhà trường (có tích xanh) và website: vaa.edu.vn, email: [email protected]. Phụ huynh, các em học sinh, sinh viên đề cao cảnh giác để tránh bị lừa gạt", ông Tùng cảnh báo.

  Báo Đại biểu Nhân dân thông tin, trước đó, tháng 8/2023, Trường Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh cũng phát đi cảnh báo chương trình “Em là Bác sĩ nhí Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh” là giả mạo.

  Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh phát cảnh báo: chương trình “Em là Bác sĩ nhí Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh” là giả mạo. Ảnh: Đại biểu Nhân Dân

  Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh phát cảnh báo: chương trình “Em là Bác sĩ nhí Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh” là giả mạo. Ảnh: Đại biểu Nhân Dân

  Theo Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, trên trang mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin quảng cáo về chương trình “Em là Bác sĩ nhí Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh” do Trung tâm Mô phỏng và Huấn luyện kỹ năng, Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức.

  Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, khẳng định không tổ chức chương trình này và những thông tin quảng cáo liên quan đều là giả mạo, lưu ý người dân cảnh giác với những thông tin không chính thống tương tự để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Nhà trường cũng đã tiến hành xác minh, làm rõ về cá nhân, đơn vị sử dụng danh nghĩa Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh để tổ chức chương trình trái phép.

  T.H(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nhieu-truong-ai-hoc-hoc-vien-canh-bao-khoa-hoc-trai-nghiem-hang-khong-bac-si-nhi-la-lua-ao-a410016.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan