+Aa-
    Zalo

    Học người Hàn làm món thịt heo áp chảo mềm ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê tít

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món thịt áp chảo ăn kèm với rau củ trộn rất dễ làm, ngon miệng mà không gây cảm giác ngán ngấy.

    Món thịt áp chảo ăn kèm với rau củ trộn rất dễ làm, ngon miệng mà không gây cảm giác ngán ngấy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 500g thịt heo (thịt vai hoặc ba chỉ)

    - ¼ củ cà rốt

    - ¼ củ hành tây

    - Một ít rau hẹ

    - Vừng rang chín.

    - Phần gia vị ướp thịt: 20ml sốt miso, 15ml nước tương, 30ml mạch nha hoặc mật ong, 30ml rượu sake, 8g đường, 1 thìa canh tỏi băm nhỏ, một ít bột gừng, bột hạt tiêu.

    - Phần gia vị trộn rau củ ăn kèm: 8ml nước tương, 8g đường, 8ml giấm gạo, 1 thìa cà phê bột ớt đỏ, 5ml dầu mè, một ít vừng rang.

    Cách làm thịt heo áp chảo cực ngon

    - Bước 1: Thịt rửa sạch thấm khô, dùng dao khứa vài đường trên miếng thịt.

    - Bướ 2: Cho thịt vào thố rồi thêm các gia vị ướp thịt vào bóp đều. Ướp thịt trong 20 phút.

    - Bước 3: Trong lúc ướp thịt thì làm phần rau trộn. Hành tây thái lát rồi ngâm trong nước lạnh. Hẹ rửa sạch thái khúc. Cà rốt rửa sạch thái sợi.

    - Bước 4: Cho hành tây, cà rốt, hẹ vào bát sau đó thêm gia vị trộn rau củ vào trộn đều rồi để sang một bên.

    - Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt heo đã ướp vào chiên ở lửa vừa đến khi chín vàng đều hai mặt là được.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoc-nguoi-han-lam-mon-thit-heo-ap-chao-mem-ngon-xuat-sac-ai-an-cung-me-tit-a319380.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan