+Aa-
    Zalo

    Ăn cơm mãi cũng chán, bữa trưa đổi món với bún nem thơm nức, giòn rụm

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Bún nem thơm nức, giòn rụm ăn kèm với rau sống và nước mắm tỏi ớt thì ngon tuyệt.

    Bún nem thơm nức, giòn rụm ăn kèm với rau sống và nước mắm tỏi ớt thì ngon tuyệt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Thịt nạc vai: 300g

    - Mộc nhĩ, nấm hương: 100g

    - Cà rốt: 1 củ

    - Trứng gà: 2 quả

    - Hành củ, hành hoa

    - Gia vị.

    - 1 kg bún

    Cách làm bún nem thơm nức

    - Bước 1: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở rồi rửa sạch, thái sợi và băm nhỏ.

    - Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi.

    - Bước 3: Thịt rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ, ướp cùng chút bột nêm, bột ngọt, tiêu cho ngấm.

    - Bước 4: Cho thịt, mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa, cà rốt vào âu. Đập trứng vào âu rồi trộn đều.

    - Bước 5: Trải bánh tráng (bánh đa nem) ra mâm. Có thể cùng nước hoặc dầu ăn quết nhẹ vào các mép của nem cho mềm và dễ gói. Cho từng thìa nhân vào nem rồi gói gọn lại.

    - Bước 6: Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già. Lần lượt thả từng chiếc nem vào chảo chiên vàng đều hai mặt.

    - Bước 7: Khi nem chín, vàng đều hai mặt thì gắp ra giấy thấm dầu để 5 phút.

    - Bước 8: Xếp nem vào đĩa, chấm với nước mắm pha cùng ớt, tỏi, dưa góp và ăn kèm cùng bún.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/an-com-mai-cung-chan-bua-trua-doi-mon-voi-bun-nem-thom-nuc-gion-rum-a319292.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan