Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ bò 350 gr
- Bông thiên lý 300 gr
- Tỏi 1 củ
- Nước tương 2 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Dầu ăn 4 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu)
Cách làm:
- Đầu tiên, thịt ba chỉ bò bạn cho vào 1 cái tô là được, nếu mua thịt bò nguyên khối thì bạn rửa sạch rồi cắt lát mỏng vừa ăn.
- Bông thiên lý nhặt bỏ phần cuống cứng, rửa sạch, để ráo.
- Tỏi bạn bóc sạch vỏ, băm nhuyễn cho ra chén.
- Cho vào tô thịt bò: 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và phần tỏi đã băm nhuyễn, trộn đều ướp thịt khoảng 15 - 20 phút cho thịt thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho thịt bò vào xào đều tay với lửa lớn, tầm khoảng 1 phút khi thịt đã chín sơ và săn lại, trút phần thịt ra đĩa.
- Tiếp theo cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho bông thiên lý vào xào, thêm vào 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khoảng 4 muỗng canh nước lọc.
- Đảo đều khoảng 2 phút cho bông thiên lý chín sau đó cho phần thịt bò vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Bày thịt bò xào bông thiên lý ra đĩa, rắc lên 1 ít tiêu xay và thưởng thức thôi.
Món thịt bò xào bông thiên lý có màu xanh bắt mắt, thịt bò mềm ngọt, bông thiên lý giòn thơm khó mà cưỡng lại được. Bạn thử ngay nhé!
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)