+Aa-
    Zalo

    Hô 'biến' thịt lợn thành món ăn cực phẩm tốn cơm mà không cần kho hay rang

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thời tiết nóng nực mà cứ thịt kho, rang mãi cũng ngán, hãy đổi cách chế biến thành món ăn lạ miệng để bữa cơm ngày hè thêm thu hút nào!

    Thời tiết nóng nực mà cứ thịt kho, rang mãi cũng ngán, hãy đổi cách chế biến thành món ăn lạ miệng để bữa cơm ngày hè thêm thu hút nào!

    Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt lợn chua ngọt:

    - 200g nạc vai

    - 1/2 quả ớt chuông xanh, 1/2 quả ớt chuông đỏ, 1/2 quả ớt chuông vàng

    - 1/2 quả dứa

    - 1 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối để ướp thịt, 1 muỗng cà phê muối để làm nước sốt, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh giấm trắng, 3 muỗng canh sốt cà chua

    - Tinh bột vừa đủ, dầu ăn vừa đủ

    Cách làm thịt lợn chua ngọt:

    Dứa nạo riêng phần lõi, thái miếng vừa để sốt chua ngọt cùng thịt. Ớt chuông các loại rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Thịt lợn thái vuông nhỏ (hình cube).

    Cho một muỗng cà phê muối vào ướp thịt trong 10 phút.

    Cho tinh bột với lượng vừa đủ vào trộn cùng thịt để chúng bám đều vào thịt.

    Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên làm hai lần để bề mặt thịt giòn đều là được. Vớt thịt ra, chờ làm sốt chua ngọt.

    Pha nước sốt chua ngọt: Cho tương cà, giấm trắng, nước tương, đường, muối, nước vào trong một bát, khuấy đều.

    Cho một ít dầu ăn vào chảo, rồi cho các loại ớt, dứa vào xào thơm. Đổ nước sốt cà chua vào, thêm một ít tinh bột hòa nước vào để tạo độ sệt cho sốt.

    Cuối cùng, thêm thịt vào, đun nhỏ lửa cho đến khi sốt chua ngọt ngấm vào thịt và nó sệt lại thì cho thịt ra đĩa dùng với cơm trắng.

    Tận dụng vỏ dứa để trang trí cho đẹp mắt.

    Chúc các bạn ngon miệng!

    Minh Khôi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ho-bien-thit-lon-thanh-mon-an-cuc-pham-ton-com-ma-khong-can-kho-hay-rang-a328540.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan