Đậu phụ luộc hay rán ăn mãi cũng chán vậy tại sao bạn không thử biến tấu nguyên liệu quen thuộc này thành món ăn sang chảnh, hấp dẫn hơn?
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 thanh đậu trứng (có thể thay bằng đậu phụ thường)
- 10 con tôm tươi (bóc sạch vỏ)
- 1 muỗng canh tôm khô
- 2 thìa cà phê tiêu
- 1/2 thìa muối
- Hành lá
Cách làm đậu trứng tôm
- Bước 1: Các bạn cho tôm khô vào ngâm trong nước nóng khoảng 30 phút cho nở ra. Sau đó, các bạn giữ lại một lượng nhỏ để trang trí, còn lại để xay cùng tôm tươi.
- Bước 2: Với tôm tươi, sau khi làm sạch, các bạn xay nhuyễn hoặc băm nhỏ cùng phần tôm khô.
- Bước 3: Trong một chiếc bát, chúng mình cho tôm, hạt tiêu và muối vào trộn đều.
- Bước 4: Cắt đậu trứng (đậu phụ) thành miếng vừa ăn, xếp đều lên một chiếc đĩa lớn.
- Bước 5: Dùng thìa xúc hỗn hợp tôm chia đều lên các miếng đậu.
- Bước 6: Xếp thêm tôm khô lên trên.
- Bước 7: Sau đó, bạn cho toàn bộ đậu tôm vào hấp, khi nước sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
- Bước 8: Đậu bỏ ra ngoài, chúng mình hãy rắc hành lá cắt nhỏ lên khi đậu vẫn còn đang nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)