+Aa-
    Zalo

    Chán luộc, mẹ khéo tay vào bếp làm món gà thơm lừng này chiêu đãi cả nhà

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Với cách chế biến này thịt gà vừa thơm, vừa ngọt mà không bị mất nước khiến cả nhà thích mê.

    Với cách chế biến này thịt gà vừa thơm, vừa ngọt mà không bị mất nước khiến cả nhà thích mê.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 300g lườn gà (hoặc đùi gà đã lọc)

    - 10g vừng rang

    - 1 củ hành

    - 1 củ tỏi

    - 2 thìa nước tương

    - 2 thìa dầu hào

    - 15 lá dứa (lá nếp)

    - Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm, tiêu.

    Cách làm là dứa cuốn gà chiên

    - Bước 1: Thịt gà làm sạch lọc lấy phần thịt rồi cắt miếng vừa ăn.

    - Bước 2: Ướp thịt gà với 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 10g vừng, 1 ít tiêu, ½ thìa bột nêm, hành, gừng băm nhỏ. Bọc màng bọc thực phẩm để ngăn mát khoảng 30 phút cho miếng thịt ngấm vị.

    - Bước 3: Lá dứa rửa sạch để ráo, sau đó đặt miếng thịt gà vào giữa cuộn lại. Dùng tăm nhọn ghim để giữ miếng gà khỏi bung khi rán. Làm lần lượt đến hết nguyên liệu.

    - Bước 4: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho gà cuộn lá dứa vào rán vàng, hơi xém cạnh. Rán chín từng miếng rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chan-luoc-me-kheo-tay-vao-bep-lam-mon-ga-thom-lung-nay-chieu-dai-ca-nha-a294522.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan