+Aa-
    Zalo

    Hàng chục công nhân ở Bắc Giang nhập viện sau liên hoan 20/10: Diễn biến mới

    (ĐS&PL) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Bắc Giang tạm dừng hoạt động của đơn vị cung cấp bữa ăn nghi gây ngộ độc để tổ chức điều tra, truy xuất nguồn gốc.

    Báo Pháp luật Việt Nam cho biết, sau khi nắm thông tin vụ việc, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Bắc Giang tạm dừng hoạt động của đơn vị cung cấp bữa ăn nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm để tổ chức điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nhằm xác định rõ nguồn cung cấp nguyên liệu, thực phẩm cho cơ sở chế biến nghi ngờ gây ngộ độc.

    Song song đó cần lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân. Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

    Sở Y tế Bắc Giang cần tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.

    Đồng thời thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các công văn của Bộ Y tế tăng cường công tác ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.

    Hàng chục công nhân có triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài nhiều lần, chóng mặt, sốt nghi ngờ ngộ độc thực phẩm phải nhập viện. Ảnh: Báo Giao thông.

    Hàng chục công nhân có triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài nhiều lần, chóng mặt, sốt nghi ngờ ngộ độc thực phẩm phải nhập viện. Ảnh: Báo Giao thông.

    Trước đó, theo báo cáo sơ bộ của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, trưa 20/10, Công ty TNHH Shinsung Vina có địa chỉ Lô B1, Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng, TP.Bắc Giang đã thuê doanh nghiệp khai thác chế biến và tổ chức ăn uống tại Sân bóng Nội Hoàng - xã Nội Hoàng, TP.Bắc Giang, với 1.160 người tham gia.

    Bữa ăn gồm các món: Soup hải sản, tôm sú hấp nước dừa, bê tái chanh, mực chiên bơ, gà nướng mật ong, cá lăng nướng riềng mẻ kèm rau cuốn, nem hải sản kem bơ, canh cá lăng nấu chua, miến xào hải sản, sườn nướng BBQ, salad rau củ quả nước mè, nộm hoa chuối tai heo, phở cuốn tôm thịt, cơm trắng, nho tráng miệng, pepsi.

    Đến khoảng 2h sáng 21/10, ca bệnh đầu tiên nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang để điều trị, tiếp đó có tổng cộng 46 người đã có triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài nhiều lần, chóng mặt, sốt nghi ngờ ngộ độc thực phẩm phải nhập viện Đa khoa Bắc Giang và Bệnh viện Đa khoa Tân Dân để điều trị.

    Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã tiến hành điều tra, thu thập thông tin về cơ sở thực phẩm cung cấp bữa ăn trưa 20/10 cho Công ty TNHH Shinsung Vina và đánh giá điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang triển khai lấy mẫu bệnh phẩm để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân vụ việc, theo báo Công Thương.

    Đại diện Khoa Nội - Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cho biết, đến thời điểm hiện tại, Khoa tiếp nhận điều trị cho 25 bệnh nhân của Công ty TNHH Shinsung Vina. Các nạn nhân đều nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn, đi ngoài nhiều lần, chóng mặt, một số người sốt, hiện không nguy hiểm đến tính mạng.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hang-chuc-cong-nhan-o-bac-giang-nhap-vien-sau-lien-hoan-20-10-dien-bien-moi-a475195.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan