+Aa-
    Zalo

    Hàng chục công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm ở TP.HCM

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Các công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Hung Way cho biết sau khi dùng bữa cơm trưa tại công ty đến đầu giờ chiều, nhiều người bắt đầu có triệu chứng nôn mửa,

    (ĐSPL) - Các công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Hung Way cho biết sau khi dùng bữa cơm trưa tại công ty đến đầu giờ chiều, nhiều người bắt đầu có triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy. Sau đó, các công nhân được đưa đi cấp cứu.

    Theo thông tin trên Dân Trí, sau bữa ăn trưa ngày 9/12, hàng chục công nhân làm việc tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Hung Way, nằm trong Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện các triệu chứng nôn ói, tiêu chảy nghi do ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu.

    Các công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Hung Way cho biết sau khi dùng bữa cơm trưa tại công ty đến khoảng 13 giờ 30, nhiều người bắt đầu có triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy.

    Phần lớn công nhân có triệu chứng trên đã ăn món chay trong bữa trưa. Ngay lập tức, các công nhân đã được đưa vào Trung tâm Y khoa Phước An 1 ngay gần đó, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Quận 7 để cấp cứu.

    Ảnh minh họa.

    Các bác sỹ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Quận 7 cho biết trong buổi chiều 9/12 đã tiếp nhận hơn 20 công nhân trong tình trạng ngộ độc nhẹ với triệu chứng ói mửa, tiêu chảy, tuy nhiên không nguy hiểm đến tính mạng.

    Trước đó, các đây ít tháng, trên địa bàn Mỹ Tho, Tiền Giang cũng xảy ra trường hợp tương tự. Theo đó, Tri thức trực tuyến cho hay, chiều tối 27/4, Trung tâm y tế thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang, cho biết từ trưa đến tối cùng ngày, đơn vị này đã tiếp nhận 16 ca nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

    Những bệnh nhân đều từ Công ty Choi & Shin's Vina tọa lạc xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

    Đây là công ty chuyên về sản xuất các mặt hàng may mặc xuất khẩu với 100% vốn của nước ngoài. Triệu chứng chung của các công nhân khi nhập viện là nôn ói, chóng mặt, đau bụng, tiêu phân lỏng.


    Theo các công nhân, vào khoảng 11h30 trưa 27/4 sau khi ăn cơm (cá ngừ kho hành lá, thịt heo kho dưa cải, sườn chay chiên, bầu xào, canh mướp rau dền...) thì các công nhân bắt đầu bị các triệu chứng như trên.

    Sau bữa ăn khoảng 1 giờ đồng hồ thì họ cảm thấy mệt, đau đầu, choáng váng, nôn ói và tiêu chảy. Một số công nhân bị xỉu tại chỗ nên được đưa đi cấp cứu trước, sau đó lần lượt nhiều công nhân cũng phải tới bệnh viện cấp cứu.

    Tổng hợp

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hang-chuc-cong-nhan-nhap-vien-nghi-ngo-doc-thuc-pham-o-tphcm-a173491.html
    Sự kiện: Y tế sức khỏe
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan