Nguyên liệu:
- Thịt gà: 500gr
- Hành lá, ớt, tỏi, hành tím, chanh
- Đường, tương ớt, hạt tiêu, hạt nêm, giấm, dầu ăn, bột năng
Cách làm:
- Cách sơ chế thịt gà xào chua ngọt: Rửa sạch gà với muối cho thật sạch mùi hôi, rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo. Gà lọc xương lấy phần thịt, thái thành từng miếng vừa ăn.
- Băm nhuyễn tỏi, hành tím, thái nhỏ hành lá, ớt. Ướp thịt gà với một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê hành tím, ướp trong vòng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đun sôi, rồi cho gà đã ướp vào rán vàng đều các mặt, gắp gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Làm nước sốt chua ngọt như sau: Cho một chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi, ớt, sau đó cho vào khoảng 3 thìa cơm tương ớt, 2 thìa cơm đường, 1,5 thìa cơm giấm, đun cho tan các nguyên liệu, tiếp tục cho hành lá, cuối cùng cho bột năng đã hòa với nước vào khuấy đều, đến khi tạo thành một hỗn hợp nước sốt sánh đỏ là được.
- Cho gà đã rán vào đảo đều với hỗn hợp nước sốt, sao cho sốt bám đều lên từng miếng gà là có thể tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)