+Aa-
    Zalo

    Gà xào chua ngọt ai ăn cũng thích

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Với các nguyên liệu đơn giản, cách chế biến cũng không quá cầu kì, gia đình bạn đã có một món ăn cực kì hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Thịt gà: 500gr

    - Hành lá, ớt, tỏi, hành tím, chanh

    - Đường, tương ớt, hạt tiêu, hạt nêm, giấm, dầu ăn, bột năng

    Cách làm:

    - Cách sơ chế thịt gà xào chua ngọt: Rửa sạch gà với muối cho thật sạch mùi hôi, rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo. Gà lọc xương lấy phần thịt, thái thành từng miếng vừa ăn.

    - Băm nhuyễn tỏi, hành tím, thái nhỏ hành lá, ớt. Ướp thịt gà với một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê hành tím, ướp trong vòng 30 phút cho ngấm gia vị.

    - Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đun sôi, rồi cho gà đã ướp vào rán vàng đều các mặt, gắp gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    - Làm nước sốt chua ngọt như sau: Cho một chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi, ớt, sau đó cho vào khoảng 3 thìa cơm tương ớt, 2 thìa cơm đường, 1,5 thìa cơm giấm, đun cho tan các nguyên liệu, tiếp tục cho hành lá, cuối cùng cho bột năng đã hòa với nước vào khuấy đều, đến khi tạo thành một hỗn hợp nước sốt sánh đỏ là được.

    - Cho gà đã rán vào đảo đều với hỗn hợp nước sốt, sao cho sốt bám đều lên từng miếng gà là có thể tắt bếp.

    thit ga chua ngot

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ga-xao-chua-ngot-ai-an-cung-thich-a512097.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan