+Aa-
    Zalo

    Đừng muối, đây mới là cách chế biến cà pháo cực ngon

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Canh cà pháo có vị béo bùi của thịt ba chỉ và mùi thơm của tía tô sẽ khiến bạn khó mà ngừng đũa.

    Canh cà pháo có vị béo bùi của thịt ba chỉ và mùi thơm của tía tô sẽ khiến bạn khó mà ngừng đũa.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Cà pháo: 1 kg, chọn quả không non quá và không già

    - Thịt ba chỉ: 300 gr

    - Hành lá, tía tô, lá lốt rửa sạch thái rối

    - Hành khô, tỏi khô bóc vỏ đập dập

    Cách làm cà pháo bung thịt ba chỉ

    - Bước 1: Cà pháo cắt bỏ núm bổ đôi ngâm vào nước muối loãng cho ra bớt nhựa.

    - Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng mỏng hoặc con chì, xào xém cạnh cho ra bớt mỡ. Vớt thịt ra bát để lại mỡ trong chảo.

    - Bước 3: Cà sau khi rửa sạch đem luộc sơ.

    - Bước 4: Phần mỡ trong chảo sau khi xào thịt ba chỉ đun nóng lên cho hành tỏi vào phi thơm vàng. Cho cà vào đảo đều cùng với bột canh gia vị cho thấm, chế nước ngập xăm xắp đậy vung đun sôi.

    - Bước 5: Hạ bớt lửa đun liu riu cho cà chín nhừ, nước bắt đầu sánh lại thì cho thịt ba chỉ vào đun thêm khoảng 10 phút. Cho rau thơm vào đảo đều rồi múc ra bát (rắc chút hạt tiêu) ăn với cơm nóng.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dung-muoi-day-moi-la-cach-che-bien-ca-phao-cuc-ngon-a290657.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan