Ngó sen giòn sần sật kết hợp với nhân tôm thịt ngọt thơm sẽ là món ăn khiến cả nhà thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g ngó sen
- 50g cà rốt
- 200g tôm sú
- 200g thịt ba chỉ
- Rau răm, hành tím, ớt, chanh, đậu phộng
- Dấm 100ml
- Đường 200g
- Nước mắm 1 muỗng canh.
Sơ chế nguyên liệu
- Rau răm rửa sạch rồi thái nhỏ, ớt cắt sợi, đậu phộng rang chín đập dập.
- Phi thơm hành tím để làm hành phi
- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi
- Ngó sen sơ chế sạch.
- Hòa 100ml dấm với 200g đường rồi cho ngó sen đã cắt khúc vào, đảo đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng. Vớt ngó sen ra khỏi hỗn hợp rồi vắt cho ráo nước.
- Thịt lợn rửa sạch, luộc với xíu gừng cho chín rồi vớt ra để ngay vào tô nước lạnh để thịt được giòn hơn. Sau đó cắt thịt thành từng sợi dài tương đương với ngó sen.
- Tôm rửa sạch, hấp với xíu gừng trong 5 phút cho chín rồi vớt ra cho ngay vào tô đá lạnh. Chờ tôm nguội thì vớt ra, bóc vỏ, chẻ đôi con tôm.
Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt đơn giản nhất
- Dùng 1 tô lớn, lần lượt cho ngó sen, cà rốt, rau răm, hành phi, ớt sợi vào. Cho 1 muỗng nước cốt chanh, ½ muỗng mắm, 1 muỗng canh đường vào tô trộn đều.
- Cho gỏi vừa trộn ra đĩa, cho thịt heo, tôm, rau răm và đậu phộng lên trên.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)