+Aa-
    Zalo

    Đừng ăn vải theo cách thông thường mà hãy thử công thức vải ngâm siêu ngon này

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Công thức vải ngâm vô cùng đơn giản, vừa thơm ngon lại giải khát siêu đã.

    Nguyên liệu:

    - 1kg vải

    - 500gr đường

    - 500ml nước

    - 1 chút muối

    - Lá dứa

    Cách làm:

    - Vải rửa sạch với nước, để ráo.

    vai ngam 5

    - Đun sôi 500ml nước cùng 500gr đường phèn, chút muối, một nắm lá dứa. Nấu trong tầm 10 phút cho đường keo lại.

    vai ngam 1

    - Trụng quả vải trong nước sôi 2 phút. Khi nước sôi thì cho quả vải còn nguyên vỏ vào nồi nước, để lửa nhỏ nhất, ngâm vải trong nước sôi này 2 phút và vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh.

    vai ngam 2

    - Bóc vỏ, tách hạt, lấy phần thịt vải. Quả vải sau khi lột vỏ bỏ hạt mọi người lại tiếp tục ngâm trong đá lạnh. Sau khi đã lột lấy thịt vải, cho thịt vải vào cái rổ và rẩy cho vải ráo nước nhanh. Khi nước đường nguội thì cho thịt vải và nước đường vào hũ thủy tinh rồi đưa vào ngăn mát tủ lạnh.

    vai ngam 3

    Chúc bạn ngon miệng!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dung-an-vai-theo-cach-thong-thuong-ma-hay-thu-cong-thuc-vai-ngam-sieu-ngon-nay-a503453.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan