+Aa-
    Zalo

    Đừng ăn những thực phẩm này nếu bạn muốn già nhanh

    (ĐS&PL) - Muốn duy trì vẻ tươi trẻ của làn da, bạn nên hạn chế những loại thực phẩm đẩy nhanh quá trình lão hóa được liệt kê dưới đây.

    Lão hóa là một quá trình tự nhiên, dẫn đến việc suy giảm sức mạnh và làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe. Dù không thể ngăn chặn quá trình lão hóa nhưng chúng ta có thể hạn chế bằng một số mẹo nhỏ sau đây.

    Thức ăn cay

    Thức ăn cay làm cho các mạch máu sưng lên, thậm chí bị vỡ, dẫn đến các vết thâm tím trên mặt. Nếu bạn mắc bệnh rosacea (thường gặp ở phụ nữ sau mãn kinh), sức nóng từ gia vị có thể khiến bệnh bùng phát. Nó cũng làm tăng nhiệt độ cơ thể, khiến bạn đổ mồ hôi để hạ nhiệt. Khi mồ hôi trộn lẫn với vi khuẩn trên da, nó có thể gây ra mụn và vết thâm.

    Bơ thực vật

    Hầu hết các loại bơ thực vật đều có chất béo chuyển hóa. Chúng làm tăng cholesterol “xấu”, hạ thấp loại cholesterol “tốt” và làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch.

    Thức ăn cay có thể khiến bạn già nhanh.

    Thức ăn cay có thể khiến bạn già nhanh.

    Rượu bia

    Uống nhiều rượu làm giảm lượng vitamin, đặc biệt là vitamin A và C, gây gián đoạn quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Về lâu dài, điều này gây thiếu hụt collagen, ảnh hưởng đến cấu trúc nền của da, từ đó xuất hiện các tình trạng nếp nhăn, da chảy xệ, vết thâm sạm, nám...

    Ngoài ra, rượu có thể gây ra một loạt vấn đề khác cho da, bao gồm khô da, quầng thâm dưới mắt, mụn trứng cá... Chính bởi vậy, nếu có thể, nên tránh sử dụng rượu bia hoặc uống có chừng mực - một ly mỗi ngày cho phụ nữ và hai ly cho nam giới. Cùng với đó, hãy đảm bảo bạn luôn uống đủ nước.

    Đồ nướng và đồ chiên

    Các món nướng như bánh quy và bánh ngọt có nhiều chất béo gây tắc nghẽn động mạch, khiến bạn tăng cân. Những thực phẩm này cũng chứa nhiều đường (cao hơn mức cho phép), làm tăng nguy cơ cao huyết áp và sâu răng.

    Đồ nướng và đồ chiên.

    Đồ nướng và đồ chiên.

    Thịt chế biến

    Các loại thịt đã qua chế biến như thịt xông khói, xúc xích, giăm bông và thịt nguội thường được hun khói hoặc ướp muối để bảo quản lâu hơn. Tuy nhiên, natri và chất bảo quản hóa học có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm, tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường.

    Caffein

    Caffeine có tác dụng giúp tăng cường tỉnh táo, nhưng nó cũng kích thích não và khiến bạn đi tiểu nhiều hơn, và điều này có thể gây mất nước. Khi cơ thể không đủ nước, làn da của bạn sẽ ngừng thải độc tố, dẫn đến việc bị khô da, bệnh vẩy nến và nếp nhăn.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ung-an-nhung-thuc-pham-nay-neu-ban-muon-gia-nhanh-a436161.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Đừng ăn rau mùi nếu bạn là một trong những nhóm người này

    Đừng ăn rau mùi nếu bạn là một trong những nhóm người này

    Rau mùi là loại gia vị được sử dụng trong rất nhiều món ăn và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, một số tác dụng phụ của rau mùi rất nguy hiểm như có hại cho gan, không tốt cho phụ nữ mang thai...