+Aa-
    Zalo

    Đừng ăn những loại trái cây này khi đói nếu không muốn rước họa vào thân

    (ĐS&PL) - Có những loại trái cây nếu như bạn ăn hoặc uống khi đói sẽ dẫn đến cảm giác khó chịu, thậm chí ăn nhiều lần có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Chuối tiêu

    Chuối tiêu không tốt cho những người đau dạ dày

    Chuối tiêu không tốt cho những người đau dạ dày

    Sẽ rất sai lầm nếu vào buổi sáng, sau khi thức dậy bụng đang đói mà bạn ăn một quả chuối tiêu và uống một cốc nước. Khi đó, hàm lượng magie trong máu sẽ tăng lên, phá hủy sự cân bằng của canxi và magie trong máu, gây ức chế các hoạt động của hệ thống tim mạch.

    Chuối tiêu cũng là thực phẩm không tốt cho những người đau dạ dày, nếu ăn khi quá no hoặc đói đều có thể gây đầy bụng, khó chịu.

    Cà chua

    Ăn cà chua lúc đói dễ gây chướng bụng

    Ăn cà chua lúc đói dễ gây chướng bụng

    Cà chua chứa nhiều pectin và nhựa phenolic, axit cũng như một số thành phần dễ bị hòa tan. Nếu ăn khi đói, các chất này có thể phản ứng với axit trong dạ dày và kết tủa, tạo ra những khối cứng khó tan, dễ gây chướng bụng hay đau bụng.

    Mía

    Uống nước mía hay ăn mía khi đói có thể tạo cảm giác đầy bụng, khó chịu

    Uống nước mía hay ăn mía khi đói có thể tạo cảm giác đầy bụng, khó chịu

    Nguồn đường trong cây mía khiến cho dạ dày cảm thấy kích thích, có thể gây đau bụng hoặc cảm giác đầy bụng.

    Cam

    Ăn cam khi đói gây ra cảm giác đầy bụng và khó chịu

    Ăn cam khi đói gây ra cảm giác đầy bụng và khó chịu

    Lượng axit trong cam có thể kích thích dạ dày đang rỗng, gây ra cảm giác đầy bụng và khó chịu.

    Quả hồng

    Ăn hồng khi đói dễ gây ra sỏi dạ dày

    Ăn hồng khi đói dễ gây ra sỏi dạ dày

    Chứa pectin và tanin, quả hồng khi ăn vào lúc đói có thể tạo ra những khối gel không tan trong dạ dày, dễ gây ra sỏi dạ dày.

    Dứa

    Ăn dứa thời điểm dạ dày đang rỗng có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày

    Ăn dứa thời điểm dạ dày đang rỗng có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày

    Nguồn enzym mạnh mẽ trong dứa có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày, đặc biệt là khi tiếp xúc với dạ dày đang rỗng. Tốt nhất là hạn chế ăn dứa vào thời điểm dạ dày đang rỗng, và nên ngâm dứa trong nước muối loãng trước khi ăn.

    T.D (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ung-an-nhung-loai-trai-cay-nay-khi-oi-neu-khong-muon-ruoc-hoa-vao-than-a410282.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan