+Aa-
  Zalo

  Đồng Tháp: 9 học sinh bị “giam” giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT vì nợ học phí

  (ĐS&PL) - Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã tiến hành xác minh và kết luận việc giữ giấy báo dự thi của học sinh là không đúng quy định.

  Theo báo Tiền Phong, ngày 5/7, sở GD&ĐT Đồng Tháp thông tin về việc 9 học sinh của trường THPT thành phố Sa Đéc bị “giam” giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

  Cụ thể, ngày 4/7, sở GD&ĐT Đồng Tháp tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội về việc một số học sinh trường THPT thành phố Sa Đéc chưa nhận được thẻ dự thi tốt nghiệp. Ngay sau đó, sở đã chỉ đạo Thanh tra vào cuộc xác minh.

  dong thap 9 hoc sinh bi giam giay bao du thi tot nghiep thpt do no hoc phi
  Trường THPT thành phố Sa Đéc. Ảnh: Tiền Phong

  Kết quả xác minh cho thấy có 9 học sinh lớp 12A1 của trường THPT thành phố Sa Đéc chưa nhận được “giấy báo dự thi”, không phải “thẻ dự thi”. Nguyên nhân là do nhân viên thư viện nhà trường được Hiệu trưởng phân công phát Giấy báo dự thi cho học sinh tự ý giữ lại.

  Trong số 9 học sinh chưa nhận được giấy báo dự thi, có 5 em chưa đóng tiền học kèm (do học sinh, cha mẹ học sinh tự thỏa thuận với giáo viên) và 4 em chưa đóng tiền học phí ôn thi tốt nghiệp (theo kế hoạch chung của nhà trường đã thống nhất với cha mẹ học sinh).

  VietNamNet thông tin, sau khi xác minh sự việc, sở GD&ĐT Đồng Tháp kết luận việc giữ giấy báo dự thi của học sinh là không đúng quy định.

  “Để đảm bảo quyền lợi của học sinh, Sở đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường phát ngay giấy báo dự thi cho các em trong chiều ngày 4/7. Đồng thời, tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành đối với các cá nhân có liên quan trong việc giữ Giấy báo dự thi của học sinh và dạy thêm, học thêm sai quy định, báo cáo về sở”, sở GD&ĐT Đồng Tháp cho biết.

  Đươc biết, giấy báo dự thi do Hiệu trưởng trường THPT ký để thí sinh đi làm thủ tục dự thi vào lúc 14h ngày 6/7/2022. Sau khi làm thủ tục, đối chiếu các thông tin có liên quan, thí sinh sẽ nhận “thẻ dự thi” do Chủ tịch Hội đồng thi sở GD&ĐT ký để dự thi vào ngày 7-8/7/2022.

  Đinh Kim(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dong-thap-9-hoc-sinh-bi-giam-giay-bao-du-thi-tot-nghiep-thpt-vi-no-hoc-phi-a543316.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan