Nguyên liệu:
- Đậu phụ 300 gram(3 bịch)
- Lá lốt 20 cái
- Nấm hương 50 gram
- Nấm tai mèo 50 gram(mộc nhĩ)
- Hạt nêm chay 10 gram
- Tiêu 10 gram
- Dầu ăn 10 gram
Cách làm:
- Rửa sạch các nguyên liệu sau đó xắt nhỏ nấm hương, lá lốt. Mộc nhĩ đem ngâm nước nóng cho nở sau đó thái sợi nhỏ.
- Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ, đậu phụ nghiền nhuyễn, lá lốt thái nhỏ với hạt nêm và hạt tiêu để tạo thành hỗn hợp nhân đậu phụ.
- Trải lá lốt xuống đĩa hoặc thớt, cho một lượng hỗn hợp đậu phụ vừa đủ lên bề mặt lá, cuốn đều và chặt tay.
- Cho lên chảo, chiên với lửa nhỏ để lớp nhân trong được chín đều mà phần lá không bị quá cháy.
- Tắt bếp, gắp chả ra đĩa dùng với cơm. Có thể dùng thêm xì dầu hoặc nước mắm chay để miếng chả được đậm đà hơn.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)