Sau khi đi ăn cỗ tại một đám cưới trên địa bàn huyện Tân Yên, Bắc Giang, 76 người phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.
Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu - Ảnh: Báo Bắc Giang |
TTXVN đưa tin, theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Giang, sau cỗ đám cưới tại gia đình ông Nguyễn Văn Chức (thôn Chùa, xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) vào ngày 22/6, có 76 người đã phải nhập viện cấp cứu với biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài, váng đầu…
Cụ thể, có 62 ca được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Tân Yên; 14 ca vào Trung tâm Y tế huyện Việt Yên. Đặc biệt, có 3 ca nặng phải chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang để điều trị vào lúc 10h ngày 23/6.
Đến nay, phần lớn bệnh nhân đã xuất viện, sức khỏe cơ bản ổn định. Hiện còn 14 người đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tân Yên và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.
Theo bác sĩ, các bệnh nhân đã hết các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, dự kiến có thể xuất viện trong ngày 24/6.
Trong khi đó, theo báo Bắc Giang, bữa cỗ buổi chiều 22/6, tại gia đình ông Nguyễn Văn Chức có khoảng 360 người ăn với các món: Thịt ngựa sốt vang, thịt ngựa xào, giò ngựa, giò lợn, thịt lợn nướng, thịt gà luộc, nộm đu đủ, canh chua nấu xương lợn, trứng vịt lộn hầm ngải cứu, cơm, bánh dày gấc, bia, rượu trắng, dưa hấu.
Bước đầu, cơ quan chức năng nghi các bệnh nhân bị ngộ độc từ bánh dày gấc. Một số người không đi đám cưới, chỉ ăn bánh dày gấc do người thân đem từ tiệc cưới về đã bị ngộ độc phải nhập viện.
UBND huyện Tân Yên đã cử Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP và truy xuất nguồn gốc thực phẩm huyện tiến hành đánh giá điều kiện ATTP tại hộ gia đình tổ chức tiệc cưới, tại hộ gia đình sản xuất bánh dày; lấy mẫu thức ăn, mẫu bệnh phẩm để làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc để xử lý vi phạm.
Quỳnh Chi (T/h)