+Aa-
  Zalo

  Diễn biến mới nhất vụ nữ sinh bị bắt quỳ, tát liên tiếp vào mặt ở Kon Tum

  ĐS&PL Liên quan đến vụ việc một nữ sinh 14 tuổi bị bạo lực học đường, nhóm nữ sinh tham gia hành hung đã bị nhà trường đỉnh chỉ học tập để xử lý theo quy chế.

  Ngày 2/4, báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, liên quan đến vụ việc một nữ sinh “bị bắt quỳ, tát vào mặt và quay clip đăng lên mạng xã hội” xảy ra trên địa bàn, đến nay huyện Đắk Glei (Kon Tum) đã có báo cáo sự việc lên UBND tỉnh Kon Tum.

  Theo đó báo cáo, nữ sinh bị đánh trong clip được xác định là em Y.M.T (học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei). Kết quả giám định cho thấy, em Y.M.T không bị thương tích, tinh thần và sức khỏe đã dần ổn định.

  Cơ quan công an đã triệu tập nhóm nữ sinh lên làm việc. Ảnh: PLO

  Cơ quan công an đã triệu tập nhóm nữ sinh lên làm việc. Ảnh: PLO

  Nguồn tin cho biết, đã xác định được danh tính nhóm nữ sinh tham gia hành hung em T. là em PTTH (14 tuổi), Y Lịch (16 tuổi, cùng học Trường THCS Đăk Pek) và YLKT (16 tuổi), YAH (16 tuổi, cùng học Trường THPT Dân tộc nội trú huyện Đăk Glei). Công an huyện Đăk Glei cũng đã triệu tập nhóm học sinh lên làm việc, lấy lời khai củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, phân tích cho các em hiểu việc làm, hành vi của của mình là vi phạm pháp luật.

  Cơ quan công an xác định, vụ việc có dấu hiệu của các tội cố ý gây thương tích hoặc làm nhục người khác. Trong bốn học sinh tham gia vụ đánh, có một học sinh trên 16 tuổi. Nguyên nhân vụ việc được xác định là do mâu thuẫn trên mạng xã hội.

  Về phía nhà trường, được biết, sau khi vụ việc xảy ra, Trường THPT Dân tộc Nội trú huyện, Trường THCS xã Đăk Pek đã đình chỉ học tập của các em vi phạm để xử lý theo nội quy, quy chế của trường học. Chi bộ Trường THPT Dân tộc Nội trú huyện Đăk Glei, Trường THCS xã Đăk Pek và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên trong công tác quản lý học sinh để xảy ra vụ việc.

  Được biết, phía gia đình các em học sinh tham gia đánh em T cũng đã đến xin lỗi em và gia đình, đồng thời chịu trách nhiệm trước việc làm con em đã gây ra. Hai bên các gia đình thống nhất giải quyết vụ việc bằng hình thức dân sự và yêu cầu nhà trường có biện pháp giáo dục học sinh.

  Gia đình nữ sinh Y.M.T có hoàn cảnh khó khăn, mẹ bị tâm thần, bố bỏ rơi hai mẹ con và T đang ở với ông bà ngoại.

  Trước đó, báo Thanh niên đưa tin, trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện video ghi lại hình ảnh một nữ sinh bị bắt quỳ dưới nền nhà tại phòng ký túc xá.

  Trong đoạn video, 1 nữ sinh khác liên tục dùng tay tát vào mặt nữ sinh đang quỳ. Nữ sinh quỳ gối bị đánh đến ngã xuống nhưng vẫn bị yêu cầu quay lại quỳ ở vị trí ban đầu. Nhiều học sinh chứng kiến vụ việc nhưng không có ý định ngăn cản. Sự việc được xác định xảy ra tại ký túc xã của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei.

  B.A(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dien-bien-moi-nhat-vu-nu-sinh-bi-bat-quy-tat-lien-tiep-vao-mat-o-kon-tum-a409849.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan