+Aa-
  Zalo

  Thông tin mới nhất về vụ nữ sinh lớp 9 đánh nhau tại lớp trước kỳ thi lớp 10

  ĐS&PL Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 9 tại Trường THCS Tả Thanh Oai đánh nhau tại lớp trước kỳ thi lớp 10, UBND xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội chỉ đạo nóng.

  Trước đó, theo đơn thư phản ánh của gia đình em N.T.L., ông Nguyễn Văn Điệp - phụ huynh cháu N.T.L. (lớp 9, Trường THCS Tả Thanh Oai) phát hiện con gái có vết thương trên mặt nên đã hỏi và biết con bị đánh trên lớp, có clip quay lại cảnh này. Kiểm tra trên người con, bố em N.T.L. phát hiện thêm nhiều vết thương khác ở đầu và mặt.

  Thấy con có dấu hiệu rối loạn tinh thần, gia đình đã đưa L. đi khám tại bệnh viện và được yêu cầu nằm điều trị do có chấn thương ở vùng đầu và mặt. Đồng thời gia đình ông Điệp báo cáo với Ban Giám hiệu Trường THCS Tả Thanh Oai.

  Chia sẻ trên Báo Giáo dục và Thời đại, ông Điệp cho biết,: "Mãi đến 4 ngày sau, Ban Giám hiệu nhà trường mới có hỏi thăm động viên và chưa có phương án xử lý nào. Tôi nhận thấy ở đây có sự vô trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường. Gia đình chúng tôi rất bức xúc...". Anh Điệp nói thêm trong đơn rằng, hiện cháu L. vẫn đang điều trị Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì.

  Gia đình cháu L. cũng đề nghị cơ quan chức năng cùng Hiệu trưởng và Ban Giám hiệu Trường THCS Tả Thanh Oai có câu trả lời liên quan đến sự việc.

  Sự việc xô xát xảy ra tại Trường THCS Tả Thanh Oai sáng 20/3. Ảnh: Báo Dân trí.

  Sự việc xô xát xảy ra tại Trường THCS Tả Thanh Oai sáng 20/3. Ảnh: Báo Dân trí.

  Trước đó, trong clip được đăng tải trên mạng xã hội, hai nữ sinh T.K.L. và N.T.L. trước khi xô xát đã tranh cãi nhau. Có thêm 2 học sinh khác tham gia vào việc đánh cháu N.T.L. Nhiều học sinh đứng xung quanh đã can ngăn, kéo các học sinh đang xô xát ra. Một học sinh ôm chặt lấy em N.T.L. để ngăn cho bạn không bị đánh.

  Khung cảnh lớp học hỗn loạn. Đoạn clip dài 1 phút 23 giây và hiện đã không còn trên mạng xã hội.

  Liên quan đến sự việc trên, theo văn bản gửi tới báo chí, UBND xã Tả Thanh Oai thông tin về vụ việc như sau: Vào 9h10 ngày 20/3 (thứ Tư), tại phòng học lớp 9A5 Trường THCS Tả Thanh Oai, một số học sinh lớp 9 xô xát trong giờ ra chơi. Mâu thuẫn xuất phát từ những tin nhắn trên mạng xã hội giữa hai em T.K.L. lớp 9A1 và N.T.L. lớp 9A5.

  Sau khi nắm bắt vụ việc, UBND xã Tả Thanh Oai đã chỉ đạo công an xã nhanh chóng xác minh, đồng thời yêu cầu Ban giám hiệu Trường THCS Tả Thanh Oai phối hợp, kịp thời động viên, thăm hỏi gia đình và các học sinh để các em sớm ổn định tâm lý, trở lại hoc tập.

  Vụ việc cũng đã được lập hồ sơ và giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

  UBND huyện Thanh Trì cũng cho biết, đơn vị này đã ra thông báo ngày 27/3 phê bình hiệu trưởng nhà trường trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu. Huyện yêu cầu hiệu trưởng và tập thể ban giám hiệu rút kinh nghiệm, không để phát sinh thêm các vụ việc tương tự.

  Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì cùng các đơn vị liên quan cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần gia đình học sinh trong vụ việc, đồng thời làm việc với bệnh viện huyện để hỗ trợ tối đa cho gia đình trong việc thăm khám, chăm sóc học sinh sớm bình phục, quay lại trường học.

  Trường THCS Tả Thanh Oai sẽ thành lập hội đồng kỷ luật xem xét hình thức xử lý các học sinh tham gia vụ việc theo quy chế, đảm bảo tính nghiêm khắc, giáo dục, nhân văn.

  Giáo viên chủ nhiệm được giao theo dõi, giúp đỡ học sinh hòa giải, hòa đồng, cùng nhau cố gắng học tập khi kỳ thi vào lớp 10 công lập đang ở rất gần, theo Báo Dân trí.

  N.Q(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thong-tin-moi-nhat-ve-vu-nu-sinh-lop-9-anh-nhau-tai-lop-truoc-ky-thi-lop-10-a409188.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan