Đậu phụ là một trong những món ăn phổ biến của người Việt với những tính năng ưu việt như dễ ăn, dễ tiêu hóa, nhiều dinh dưỡng, dễ chễ biến, giá thành rẻ... Hơn thế, một nghiên cứu mới đây cho hay những người hay ăn đậu phụ có thể tận hưởng đời sống tình dục viên mãn.
|
Y học hiện đại cũng chứng minh, đậu phụ còn rất có lợi cho việc phát triển răng và xương, tăng hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu. |
|
Với hàm lượng estrogen thực vật phong phú, đậu phụ có tác dụng ngăn ngừa việc loãng xương. |
|
Ngoài ra, đậu phụ không chứa cholesteron cho nên nó là một loại thực phẩm có lợi cho những người huyết áp và tim mạch.
|
|
Một nghiên cứu vừa được đăng tải trên tạp chí Hormones and Behavior phát hiện, một số sản phẩm nhất định có nguồn gốc từ thực vật như đậu nành có thể ảnh hưởng đến lượng hoóc môn trong cơ thể và gia tăng hoạt động tình dục ở chủ thể.
|
|
Nghiên cứu cho thấy các thực phẩm thực vật có ảnh hưởng nhất định đến hàm lượng hoóc môn và nâng cao hoạt động tình dục, theo Discovery News đưa tin.
|
|
Nghiên cứu này là nghiên cứu đầu tiên quan sát mối liên hệ giữa các hợp chất estrogen thực vật, hoặc phytoestrogens, và hành vi của các loài linh trưởng hoang dã. Trong trường hợp này, nó là một nhóm khỉ đỏ colobus ở Uganda. |
|
Cũng như linh trưởng, con người chúng ta chịu những tác động tương tự từ các hợp chất nêu trên.
|
|
Tác giả nghiên cứu Michael Wasserman cho hay, đó là một trong những nghiên cứu đầu tiên được thực hiện trong một khung cảnh thiên nhiên cung cấp bằng chứng cho thấy các hóa chất thực vật có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sinh lý và hành vi của một loài động vật linh trưởng hoang dã bằng cách tác động vào hệ thống nội tiết.
|
|
Ngoài việc cải thiện đời sống tình dục, đậu phụ còn được coi là nguồn cung cấp chất đạm cho những người ăn chay không ăn thịt cá.
|
|
Ngày nay việc sử dụng đậu hũ đã được đậu hũ hóa trong văn hóa ẩm thực bình dân. Món ăn với đậu phụ dễ nấu, dễ ăn, dễ tiêu hóa, nhiều dinh dưỡng, ít calo, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe và trở thành các món ăn ngon bổ dưỡng, không béo.
|
|
Đậu hũ là loại thực phẩm của thảo mộc có thể thay thế cho những thực phẩm động vật.
|
|
Đậu nành cũng là một thực phẩm tốt cho những quý ông bị tiểu đường. Đậu nành có chỉ số glycemic thấp, vì vậy họ không nâng cấp đường trong máu như carbohydrate khác.
|
|
Các chuyên gia cho biết nguồn protein dồi dào trong đậu nành có tác dụng chuyển hóa chất béo trong gan và mô mỡ, hạn chế sự hình thành các axít béo và cholesterol mới. Vì thế nó phòng bệnh tiểu đường rất tốt.
|
Link bài gốcLấy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dau-phu---vi-thuoc-re-tien-cai-thien-doi-song-tinh-duc-a37147.html