+Aa-
    Zalo

    Đậu hũ sốt chua ngọt hương vị bắt miệng lại cực kỳ bổ dưỡng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món đậu hũ sốt chua ngọt bổ dưỡng lại dễ ăn, là gợi ý thú vị cho thực đơn bữa ăn hàng ngày.

    Nguyên liệu:

    - 400gr đậu hũ non

    - 250 ml nước luộc rau

    - 1 muỗng bột mì

    - 2 quả ớt chuông, 1 củ hành, 1 muỗng gừng, 2 tép tỏi, 1 nhánh hành lá

    - 2 muỗng nước sốt đậu nành, 2 muỗng tương cà chua, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo

    - Dầu ăn, muối, tiêu, hạt mè trắng

    Cách làm:

    - Thấm hết nước ở đậu hũ, cắt thành các khối vuông và cho vào bát. Sau đó, trộn cùng bột mì, nêm muối, tiêu sao cho bột phủ đều lên từng miếng đậu.

    dau hu sot chua ngot 1

    - Cắt nhỏ ớt chuông, hành tây và hành lá. Băm nhuyễn tỏi và gừng.

    - Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho đậu vào chiên đến khi vàng đều các mặt. Bỏ đậu ra đĩa có lót khăn giấy.

    dau hu sot chua ngot 2

    - Cho đậu vào một bát to và trộn với sốt đậu nành, tương cà chua, đường, giấm gạo và nước luộc rau.

    - Cho dầu ăn vào chảo, bỏ tỏi và gừng vào phi thơm, sau đó cho hành tây, ớt chuông vào xào trong 1 phút.

    dau hu sot chua ngot 3

    - Cho đậu hũ vào chảo và đảo đều cho đến khi nước sốt đặc lại, nhớ để nhỏ lửa.

    dau hu sot chua ngot 4

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dau-hu-sot-chua-ngot-huong-vi-bat-mieng-lai-cuc-ky-bo-duong-a501719.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan