+Aa-
  Zalo

  Đạo diễn Trần Vi Mỹ: “Khó nhất của “Diamond Show” chính là Mr Đàm và tôi!”

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Chỉ còn 2 ngày nữa, liveshow “Diamond Show” của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng sẽ được diễn ra vào hai đêm 1&2/10 tại Nhà hát Hòa Bình.

  (ĐSPL) - Chỉ còn 2 ngày nữa, liveshow “Diamond Show” của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng sẽ được diễn ra vào hai đêm 1&2/10 tại Nhà hát Hòa Bình. Sau đó, chương trình sẽ có đêm diễn duy nhất vào ngày 15/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia (Hà Nội).

  Hiện tại, nhân vật chính – ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cùng toàn thể ekip đang chạy đua với thời gian để hoàn thiện các khâu cuối cùng cho liveshow. Trong số đó, người đứng sau cánh gà nhưng mang một áp lực nặng nề, thậm chí quyết định cho sự thành công của một chương trình lớn như “Diamond Show” có lẽ không ai khác chính là Tổng Đạo Diễn Trần Vi Mỹ.


  Nhắc đến Mr Đàm, người ta sẽ nhắc đến Trần Vi Mỹ và ngược lại. Cả hai đều đã có thời gian rất lâu biết & thân thiết trước đó trước khi cùng bắt tay “song kiếm hợp bích” trong hầu hết tất cả các chương trình lớn nhỏ của Ông hoàng nhạc Việt như “Người Tình”, “Số Phận”, “Thương Hoài Ngàn Năm”, “Dạ Tiệc Trắng”…

  Chính vì thế, khi được hỏi về khó khăn khi thực hiện “Diamond Show”, đạo diễn cho biết khó khăn lớn nhất nằm ở Mr Đàm và chính bản thân anh, bởi nói bằng cách nào đó, họ là những người nắm giữ linh hồn của show diễn, làm sao để vượt qua giới hạn cũng như những đỉnh tư duy từng làm nên những show diễn đình đám của chính mình trước đây để mang đến những điều thú vị hơn cho khán giả là một áp lực “quá nặng đô” đối với anh, Mr Đàm và cả ekip.


  Ngay từ lúc bắt tay vào công việc cho đến hiện tại, vị đạo diễn cùng ekip đã trải qua hàng chục cuộc họp với thời lượng trên 5 tiếng đồng hồ mỗi cuộc, thậm chí có cuộc họp kéo dài đến gần 13 giờ đồng hồ. Khi công bố con số 12 tỷ đồng cho liveshow lần này, nhiều người trong cuộc nghĩ rằng với số tiền khủng ấy, Trần Vi Mỹ sẽ xông xênh hơn trong việc xài tiền.

  Tuy nhiên, dưới góc độ của người làm chuyên môn, đạo diễn khẳng định: “12 tỷ cho 3 đêm diễn, tính ra sẽ là 4 tỷ cho một đêm diễn. Thật ra, có nhiều cách tính toán lắm. Với tôi, số tiền trên không quá nhiều so với tầm vóc của “Diamond show”. Thậm chí, đến giờ này một vài chi phí chúng tôi cũng đang cân nhắc để đầu tư thêm. Còn xông xênh ư, tôi không nghĩ cứ nhiều tiền là sẽ xài xông xênh mà nó phải dựa vào nhiều yếu tố. Thật lòng chúng tôi xài tiền luôn phải đắn đo, phải suy nghĩ. Vì chúng tôi cũng là người làm kinh tế, yếu tố thương mại lời lỗ trong một show diễn phải luôn được đặt ra. Chúng tôi cũng phải biết mình đang là gì và thu chi thế nào. Xét cho cùng, mục tiêu cuối cùng là xài tiền phải đúng mục tiêu và mang đến hiệu quả. Giống như ngân hàng vậy, cấp tín dụng phải đúng mục đích và phải thu hồi vốn”.


  Liên quan đến tiền, vị đạo diễn cũng tiết lộ, không phải lúc nào anh cũng cần phải giải trình với Mr Đàm về việc chi, xài tiền của mình cho liveshow lần này. Bởi cả hai đã trải qua quá trình làm việc dài cùng nhau, với sự thấu hiểu nhất định về nhau thì không có gì là áp lực, khó nói cho dù đó là vấn đề tiền bạc.

  “Diamond Show” dưới bàn tay của đạo diễn Trần Vi Mỹ sẽ là một format giải trí với sự huyền bí, đầy sắc màu so với các chương trình anh từng thực hiện trước đây. Sắc màu và sự huyền bí được anh sử dụng như một chất liệu cho liveshow lần này một phần vì giấc mơ có thật của Đàm Vĩnh Hưng từng được giọng ca Tan Vỡ chia sẻ trong buổi họp báo tại Hà Nội.

  Vị đạo diễn cười hóm hỉnh nói thêm, Mr Đàm là một người có nhiều mơ ước nhưng mỗi cơn mơ của anh cũng rất…có cơn! Trần Vi Mỹ còn nói thêm, Mr Đàm là một người tài năng đầy tham vọng cho nên khi mơ, anh cũng quá tham nên nội dung liveshow sẽ không theo hẳn quan điểm, một thông điệp nào, mà do chính khán giả khi thấy chính mình trong đó sẽ kết luận nội dung là gì.

  Cùng với các yếu tố kĩ thuật sân khấu, thì việc khán giả cùng cộng hưởng với nghệ sỹ, với âm nhạc sẽ là yếu tố làm nên sự lung linh không điểm dừng của show diễn. “Ekip chúng tôi sẽ hoàn trả thời gian và chi phí đáng giá mà khán giả đã bỏ ra để đến xem chương trình.” – Anh nói.

  Áp lực và đầy tự tin với “Diamond Show”, đạo diễn Trần Vi Mỹ vẫn giữ được sự điềm tỉnh khi được hỏi liệu anh sẽ ứng xử thế nào với dư luận sau show này cũng như các show trước đây. Vị đạo diễn chấp nhận bị phê bình để trưởng thành, tiến bộ hơn mỗi ngày. Hơn ai hết, anh hiểu rằng Đạo diễn cũng là nghề làm dâu trăm họ nên không khó chịu với các ý kiến của khán giả.

  “Tôi luôn tôn trọng những góp ý chân thành, nếu những góp ý chưa thật sự đúng về cá nhân tôi vẫn im lặng để chiêm nghiệm vì biết cảm xúc mỗi người khác nhau, phụ thuộc vào nhân sinh quan của mỗi người - vốn dĩ là khôn cùng. Tất nhiên, tận đáy lòng, chung quy lại, làm nghệ thuật như chúng tôi luôn cần sự chia sẻ thật lòng từ khán giả”.

  Tiểu Quỳnh

  Nguồn: Người đưa tin

  Mời độc giả xem thêm video giải trí:

  [mecloud]SJ4u9PNTUJ[/mecloud]

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dao-dien-tran-vi-my-kho-nhat-cua-diamond-show-chinh-la-mr-dam-va-toi-a163665.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.