Với chút biến tấu đơn giản, món sườn chiên giòn sẽ đưa cơm hơn gấp bội trong bữa tối cùng gia đình.
Nguyên liệu:
500g sườn
1 mẩu gừng thái sợi
2 củ tỏi băm nhỏ
1 cây hành lá
1 nửa quả chanh
Gia vị: muối, đường, rượu nấu ăn, hạt tiêu, ớt khô, bột chiên giòn, nước tương, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào bát, thêm một ít tỏi băm, gừng thái sợi, gốc hành thái lát cùng một ít nước tương, rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu, đường vào trộn đều và ướp trong 30 phút.
Bước 2
Sau thời gian ướp, lăn sườn qua bột chiên giòn.
Bước 3
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa.
Bước 4
Cho một chút dầu ăn trong chảo, đun nóng, tiếp đến cho tỏi băm nhỏ và ớt thái lát vào chiên cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì đổ sườn vào đảo đều ở lửa vừa cho đến khi tỏi bọc đều miếng sườn. Tắt bếp và gắp sườn ra đĩa, vắt một ít nước cốt chanh lên đĩa sườn.
Từng miếng sườn giòn giòn, thơm bùi vị tỏi và chút cay cay của ớt hòa quyện với nhau ăn cùng cơm nóng cũng ngon mà để nhâm nhi với ly bia lạnh cũng "đã" lắm.