Canh bầu nấu tôm là một trong những món canh dân dã của người dân Việt Nam. Với những nguyên liệu gần gũi dễ mua chúng ta đã có thể nấu 1 món canh vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà rồi.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh bầu nấu tôm
– Bầu tươi: 1 quả
– Tôm đồng: 100g
– Hành hoa: 1 nhánh
– Hành khô: 1 củ
– Gia vị: Bột nêm, mì chính, súp, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Tôm đồng rửa nhặt sạch bẩn. Bóc bỏ phần đầu và phần vỏ để dùng giã lọc lấy nước tôm. Phần thịt tôm để riêng.
Bước 2: Bầu nạo vỏ rửa sạch, dùng nạo bào sợi, bỏ ruột.
Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho tôm vào xào. Nêm 1 thìa bột nêm.
Bước 4: Đặt nồi nước tôm lên bếp đun nhỏ lửa, thêm một thìa bột canh nhỏ. Đợi cho nồi nước tôm sôi, vặn nhỏ lửa để nước tôm không bị vỡ gạch, rồi thả bầu vào, nêm lại gia vị.
Bước 5: Cho phần thịt tôm đã xào vào đun cùng. Đun tới khi canh bầu chín. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Thả hành hoa thái nhỏ vào, nêm mì chính và tắt bếp, trút canh ra bát.
Mùa hè, trời nắng nóng có bát canh bầu nấu tôm ngọt mát thật là dễ chịu. Canh bầu nấu tôm rất phù hợp với nhà có trẻ nhỏ.
Như vậy các bạn đã biết cách nấu món canh bầu nấu tôm thật dân dã, thơm ngon mà lại còn bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ của cả gia đình rồi phải không nào. Mong rằng công thức chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong khi trổ tài nấu nướng với gia đình.
Chúc các bạn thành công nhé!
Kiều Trang(T/h)