Món móng giò trộn chua cay này chắc chắn sẽ "đánh gục" hoàn toàn vị giác của bạn mà lại không gây cảm giác ngán ngấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 800g móng giò
- 3 lát gừng
- 3 lá nguyệt quế
- 2 hoa hồi
- 10 hạt tiêu Tứ Xuyên
- 2 mảnh quế
- 4g muối
- 1 bát nước đá
- Gia vị trộn: 1 thìa café tỏi băm, 2 thìa café ớt, 1 thìa café hành lá thái nhỏ, 2 thìa café rau mùi thái nhỏ, 20ml nước tương, 4g muối, 1 café thìa xốt ớt xào, 1 thìa café tương đậu cay, 5ml dầu tiêu hoặc dầu ớt, 10ml nước cốt chanh.
Cách làm giò heo trộn chua cay
- Bước 1: Giò heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho giò heo vào chần qua sau đó vớt ra rửa sạch lại. Cho giò heo vào nồi, thêm 3 lát gừng, 3 lá nguyệt quế, 2 hoa hồi, 10 hạt tiêu tứ xuyên, 2 mảnh quế, 4g muối. Đổ thêm lượng nước vào nồi ngập mặt thịt. Đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 45 phút. Khi dùng đũa xiên qua miếng giò heo dễ dang là được.
- Bước 2: Vớt giò heo ra tô nước đá lạnh để da được giòn, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Bước 3: Trộn gia vị: Cho phần gia vị gồm tỏi băm, ớt thái nhỏ, hành lá thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ, nước tương, muối, xốt ớt xào, tương đậu cay, dầu tiêu, nước cốt chanh vào trộn đều.
- Bước 4: Cho giò heo đã luộc vào bát tô, thêm gia vị trộn vào rồi dùng tay trộn đều là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)