Nguyên liệu:
- 10 - 12 con tôm lớn
- 4 muỗng canh nước cốt gà
- 1 muỗng canh nước tương nhạt
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh gừng băm
- 3 muỗng canh tỏi băm
- 1 - 2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ
Cách làm:
- Cho nước cốt gà, nước tương, rượu nấu ăn, dầu mè, muối, gừng, tỏi và 1 muỗng canh hành lá vào bát trộn đều và để qua 1 bên.
- Dùng kéo cắt bỏ chân tôm. Dùng dao sắc rạch ở lưng tôm, khoét sâu để nguyên vỏ. Bày chúng ra khay hấp, để phần đã khía hướng lên trên.
- Thêm nước sốt tỏi vào tôm. Hấp tôm khoảng 3-5 phút (tùy kích cỡ).
- Bỏ tôm ra đĩa khi tôm đã chín, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên bề mặt tôm và ăn khi tôm còn nóng.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)