Nguyên liệu:
- 500g thịt vịt
- 1 củ cà rốt
- 200g củ sen
- 200g hạt sen
- 50g táo tàu
- Hành tím, gừng
- Nước dừa tươi.
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối...
Cách làm:
- Thịt vịt bạn rửa sạch, chà với muối, rượu hoặc gừng để khử mùi tanh rồi chặt thành những khúc vừa ăn.
- Các nguyên liệu bạn rửa sạch với nước. Phần củ sen, hạt sen bạn nên trần qua với nước sôi để khi hầm sẽ mau chín và không bị nát. Cà rốt gọt vỏ, cắt hình hoa. Hành lá thái lát mỏng.
- Chuẩn bị 1 chiếc nồi, cho hành tím vào phi thơm. Khi hành tím thơm bạn cho thịt vịt vào xào đều. Khi thịt vịt săn lại, bạn cho một muỗng café muối và nước dừa tươi vào.
- Hầm khoảng 25 phút thì cho củ sen, cà rốt, táo khô, hạt sen và một vài lát gừng vào.
- Khi nước dùng sôi lại, bạn cho vào một muỗng muối rồi tắt bếp.
Vậy là món vịt hầm hạt sen đã hoàn thành rồi. Cũng không quá khó và phức tạp phải không nào? Khi chế biến món này, bạn không cần nêm nếm quá nhiều gia vị vì sẽ làm mất đi độ ngọt tự nhiên của món ăn. Củ sen và hạt sen không những làm nước dùng trở nên ngon và đậm đà hơn mà còn giúp tạo vị thanh mát cho món ăn. Thịt vịt thì chín mềm, thoang thoảng mùi táo tàu rất là hấp dẫn luôn. Món vịt hầm hạt sen này vừa đậm đà vừa thơm ngon lại rất đẹp mắt. Bách hóa xanh đảm bảo đây sẽ là món ăn yêu thích của gia đình bạn đấy!
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (T/h)