+Aa-
    Zalo

    Mẹo nấu cháo chim bồ câu ngọt thơm, không tanh

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Cháo chim bồ câu là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và khá phổ biến. Cách nấu món cháo này cũng không quá khó xong vẫn cần bí quyết.

    Cháo chim bồ câu là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và khá phổ biến. Cách nấu món cháo này cũng không quá khó xong vẫn cần bí quyết.

    Nguyên liệu:

    - Chim bồ câu

    - Gạo tẻ, đậu xanh, hạt sen, bí đỏ, nấm hương...

    - Gừng, hành, hành tây

    - Nước dừa xiêm

    - Hành khô phi

    Cách làm:

    - Lọc thịt chim bồ câu, thêm chút hành tím, hạt tiêu rồi băm cho tới khi thịt nhuyễn, dẻo.

    - Phi thơm hành tím, cho thịt chim vào xào săn lại. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị gia đình. Tắt bếp, múc ra bát để riêng.

    - Gạo tẻ vo sạch, để thật ráo rồi rang sơ hơi vàng để cháo thơm hơn. Đỗ xanh đãi vỏ, bỏ hạt mốc (nếu có) và ngâm nước 30 phút cho mềm.

    - Sau đó, cho gạo tẻ và đậu xanh vào nồi nước dùng hầm cho tới khi nhừ, hạt gạo nở bung. Nếu thích cháo mềm nhuyễn và sánh hơn thì thêm chút gạo nếp và quấy đều tay 10 phút cuối.

    - Khi cháo đã nhừ, trút phần thịt chim bồ câu đã xào vào hầm thêm 5-6 phút.

    - Nêm nếm lại gia vị mắm, muối, hạt nêm theo khẩu vị gia đình.

    Bát chim bồ câu thơm ngon, bổ dưỡng. (Ảnh: VNE)

    - Múc cháo ra tô, thêm hành khô phi (nếu thích), hành lá, rau mùi xắt nhuyễn, hạt tiêu tùy theo khẩu vị mỗi người. Cháo chim bồ câu ăn nóng là ngon nhất vì sẽ cảm nhận rõ vị ngon ngọt tự nhiên.

    Chúc các bạn thành công!

    Việt Hương (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/meo-nau-chao-chim-bo-cau-ngot-thom-khong-tanh-a352289.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan