Nguyên liệu:
- Thịt bò 200 gr
- Măng tây 300 gr
- Tỏi băm 2 muỗng canh
- Nước mắm 1/2 muỗng canh
- Dầu ăn 2.5 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/đường/hạt nêm/tiêu)
Cách làm:
- Để khử sạch mùi hôi, thịt bò sau khi mua về các bạn đem bóp với muối khoảng 5 - 10 phút sau đó rửa lại nhiều lần với nước, để ráo rồi dùng dao cắt thịt thành các lát mỏng vừa ăn.
- Ướp thịt bò với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều và để cho thịt bò ngấm gia vị khoảng 15 phút.
- Để loại bỏ hết bụi bẩn, sau khi mua về bạn ngâm măng tây với nước muối loãng trong 10 phút, sau đó, bạn rửa măng lại với 2 - 3 lần nước, để ráo.
- Dùng dao cắt bỏ phần cứng ở cuối thân măng tầm 1 đến 2 lóng tay nhỏ rồi tiếp tục cắt măng tây thành các khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay lớn.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho toàn bộ phần tỏi băm còn lại vào rồi phi thơm.
- Khi tỏi đã dậy mùi, trút thịt bò vào xào ở lửa vừa khoảng 5 - 7 phút cho thịt bò chín, săn lại thì trút ra dĩa.
- Cho tiếp vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho măng tây vào cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 /2 muỗng cà phê hạt nêm và 50ml nước lọc. Đảo đều măng tây ở lửa vừa khoảng 5 - 10 phút cho măng tây chín.
- Cuối cùng, trút thịt bò lại vào chảo, xào thêm khoảng 2 - 3 phút nữa cho chín đều thì tắt bếp. Bày thịt bò xào măng tây ra dĩa, rắc thêm 1 ít tiêu xay lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
Món thịt bò xào măng tây đầy màu sắc và hương vị và tốt cho sức khỏe. Thịt bò mềm không bị dai và chứa nhiều sắt kết hợp với măng tây giòn đầy vitamin và chất xơ có lợi cho sức khỏe, đây là một trong những gợi ý cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phong phú.
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (T/h)