+Aa-
    Zalo

    Công thức làm món thịt bò xào măng tây giòn ngon đậm đà

    (ĐS&PL) - Măng tây và thịt bò là bộ đôi hoàn hảo cho một món xào hấp dẫn, thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Chỉ với 3 loại nguyên liệu đơn giản là thịt bò, măng tây và ớt chuông, thêm vài thao tác đơn giản cùng chút ít thời gian, ai trong chúng ta cũng có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà.

    Nguyên liệu:

    - Thịt bò 200 gr 

    - Măng tây 300 gr 

    - Tỏi băm 2 muỗng canh 

    - Nước mắm 1/2 muỗng canh 

    - Dầu ăn 2.5 muỗng canh 

    - Gia vị thông dụng 1 ít(muối/đường/hạt nêm/tiêu)

    Cách làm:

    cong thuc lam mon thit bo xao mang tay gion ngon dam da 1

    - Để khử sạch mùi hôi, thịt bò sau khi mua về các bạn đem bóp với muối khoảng 5 - 10 phút sau đó rửa lại nhiều lần với nước, để ráo rồi dùng dao cắt thịt thành các lát mỏng vừa ăn.

    cong thuc lam mon thit bo xao mang tay gion ngon dam da 2

    - Ướp thịt bò với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều và để cho thịt bò ngấm gia vị khoảng 15 phút.

    - Để loại bỏ hết bụi bẩn, sau khi mua về bạn ngâm măng tây với nước muối loãng trong 10 phút, sau đó, bạn rửa măng lại với 2 - 3 lần nước, để ráo.

    cong thuc lam mon thit bo xao mang tay gion ngon dam da 3

    - Dùng dao cắt bỏ phần cứng ở cuối thân măng tầm 1 đến 2 lóng tay nhỏ rồi tiếp tục cắt măng tây thành các khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay lớn.

    cong thuc lam mon thit bo xao mang tay gion ngon dam da 4

    - Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho toàn bộ phần tỏi băm còn lại vào rồi phi thơm.

    cong thuc lam mon thit bo xao mang tay gion ngon dam da 5

    - Khi tỏi đã dậy mùi, trút thịt bò vào xào ở lửa vừa khoảng 5 - 7 phút cho thịt bò chín, săn lại thì trút ra dĩa.

    - Cho tiếp vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho măng tây vào cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 /2 muỗng cà phê hạt nêm và 50ml nước lọc. Đảo đều măng tây ở lửa vừa khoảng 5 - 10 phút cho măng tây chín.

    cong thuc lam mon thit bo xao mang tay gion ngon dam da 7

    - Cuối cùng, trút thịt bò lại vào chảo, xào thêm khoảng 2 - 3 phút nữa cho chín đều thì tắt bếp. Bày thịt bò xào măng tây ra dĩa, rắc thêm 1 ít tiêu xay lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

    Món thịt bò xào măng tây đầy màu sắc và hương vị và tốt cho sức khỏe. Thịt bò mềm không bị dai và chứa nhiều sắt kết hợp với măng tây giòn đầy vitamin và chất xơ có lợi cho sức khỏe, đây là một trong những gợi ý cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phong phú.

    Chúc bạn thành công!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-lam-mon-thit-bo-xao-mang-tay-gion-ngon-dam-da-a582886.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan