Nguyên liệu:
- 7 trái chuối
- 1 ổ bánh mì
- 100ml sữa đặc
- 100ml sữa tươi có đường
- 100ml nước cốt dừa
- 20g bơ ngọt
- 20g bột mì
- 50g đường
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng cafe hương vani
- ½ muỗng muối
Cách làm:
- Chuối lột vỏ, xắt thành những miếng tròn nhỏ đều, khoảng 0.5cm. Cho ½ muỗng muối và 50g đường vào trộn đều.
- Cắt bánh mì thành những miếng nhỏ. Sau đó cho 1 muỗng cafe hương vani, 100ml sữa tươi có đường, 20g bột mì, 100ml sữa đặc, 100ml nước cốt dừa, 20g bơ đã đun tan chảy và trứng vào. Trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều vào nhau.
- Sau khi đường đã tan và thấm đều trong chuối, bạn cho chuối lên chảo, rim với lửa nhỏ và đảo đều trong 10 phút rồi tắt bếp để nguội.
- Chuẩn bị một cái khuôn nhỏ, thoa đều dầu vào khuôn để bánh không bị dính. Lót lên trên một miếng giấy nến để khi bánh chín sẽ dễ lột. Chuối bạn chia thành 3 phần. 1 phần trải đều vào khuôn, 1 phần trộn với hỗn hợp bánh mì và 1 phần để riêng.
- Trộn đều hỗn hợp chuối bánh mì vào rồi đổ xuống khuôn. Bạn dùng muỗng dàn chuối cho đều rồi phủ thêm 1 lớp chuối lên trên.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 trong vòng 10 phút rồi mang bánh vào lò nướng, nướng trong 90 phút ở 150 độ.
Vậy là món bánh chuối nướng đã hoàn thành rồi. Không quá khó và phức tạp phải không nào? Bánh nướng xong có màu rất hấp dẫn, nhìn là chỉ muốn ăn ngay thôi. Cắn thử một miếng là cảm nhận ngay được độ mềm béo, hơi giòn và xốp. Chuối thơm và ngọt, vị ngọt thanh của bơ và sữa hòa quyện vào nhau tạo nên mùi vị tuyệt vời, chỉ muốn ăn hoài ăn mãi thôi!
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (T/h)