+Aa-
    Zalo

    Công thức làm món canh chua lươn bông súng ăn là ghiền

    (ĐS&PL) - Thịt lươn đồng nguyên, ngọt ngào và thơm phức, không chỉ mang lại hương vị tuyệt vời mà còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng. Hôm nay bật mí cho hội chị em cách làm món canh chua lươn bông súng, ăn là mê.

    Nguyên liệu:

    - Lươn 400 gr 

    - Bông súng 3 cây 

    - Dứa 1/2 trái(thơm) 

    - Nước cốt me 2 muỗng canh 

    - Ớt 3 trái 

    - Rau nêm 1 ít(Ngò gai/ húng quế/ ngò om) 

    - Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ bột ngọt)

    Cách làm:

    cong thuc lam mon canh chua luon bong sung an la ghien1

    - Lươn mua về bạn tuốt với 1 ít tro bếp cho đến khi lươn sạch nhớt thì cắt bỏ đầu, đuôi và bỏ nội tạng.

    - Rửa lươn từ 2 - 3 lần với nước ấm rồi để ráo, dùng dao cắt lươn thành từng khúc vừa ăn dài khoảng 2 lóng tay.

    cong thuc lam mon canh chua luon bong sung an la ghien2
    cong thuc lam mon canh chua luon bong sung an la ghien3

    - Bông súng mua về các bạn tướt bỏ phần vỏ lụa mỏng bên ngoài, cắt khúc vừa ăn và rửa sạch.

    - Húng quế, ngò om, ngò gai nhặt lấy lá và đọt non, ớt bỏ cuống rồi mang đi rửa với nước, để ráo. Sau đó cắt nhỏ tất cả rau mùi và ớt.

    cong thuc lam mon canh chua luon bong sung an la ghien4
    cong thuc lam mon canh chua luon bong sung an la ghien5

    - Dứa (thơm) bạn gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch sau đó cắt nhỏ.

    - Cho vào nồi 1 lít nước cùng với 1 muỗng cà phê muối và đun sôi. Khi nước sôi bạn tiếp tục cho dứa vào, nấu với lửa vừa trong khoảng 5 phút cho dứa ra nước ngọt.

    cong thuc lam mon canh chua luon bong sung an la ghien6
    cong thuc lam mon canh chua luon bong sung an la ghien7

    - Tiếp theo bạn cho lươn đã sơ chế vào, nấu từ 5 - 7 phút cho thịt lươn chín.

    - Nêm vào nồi hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước cốt me rồi khuấy đều cho gia vị hòa tan.

    cong thuc lam mon canh chua luon bong sung an la ghien8
    cong thuc lam mon canh chua luon bong sung an la ghien9

    - Kế đến thả bông súng vào, nấu khoảng 2 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị.

    - Cuối cùng cho thêm rau mùi và ớt cắt nhỏ vào, tắt bếp. Cho canh ra tô và thưởng thức thôi.

    cong thuc lam mon canh chua luon bong sung an la ghien10
    cong thuc lam mon canh chua luon bong sung an la ghien11

    Món canh chua lươn thơm ngon, nóng hổi với vị chua thanh, cay nồng cực đã. Thịt lươn mềm và ngọt, thơm đúng là sự kết hợp hoàn hảo. Bạn có thể dùng kèm món canh này với 1 món kho, ăn cùng cơm nóng thì ngon đúng bài luôn đó nha.

     

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-lam-mon-canh-chua-luon-bong-sung-an-la-ghien-a611304.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Những món ngon mùa đông Hà Nội nhất định phải thử

    Những món ngon mùa đông Hà Nội nhất định phải thử

    Mùa đông đã tràn về trên khắp các con phố của Hà Nội. Đây luôn là thời điểm được mong chờ nhất năm không chỉ bởi mọi người được thưởng thức không khí lạnh rất riêng của miền Bắc mà còn bởi những món ăn nóng hổi, ngon “nhức nhối”.