+Aa-
    Zalo

    Ba chỉ heo làm theo cách này đảm bảo ngon “tuyệt cú mèo”

    ĐS&PL Ba chỉ cuốn sả và cuốn cơm ngũ vị giòn tan, mới lạ, đơn giản, chắc chắn sẽ là món ăn ngon để đổi vị cho bữa cơm gia đình hàng ngày hoặc cho những buổi tụ họp bạn bè.

    Nguyên liệu:

    - Thịt ba chỉ 2 kg 

    - Ớt xiêm xanh 10 quả 

    - Sả 5 nhánh 

    - Hành tím 5 củ 

    - Tỏi 10 tép 

    - Ngò gai 5 nhánh 

    - Ngò rí 5 nhánh 

    - Húng lủi 15 lá 

    - Mắc khén 1/2 muỗng cà phê 

    - Ớt bột 1/2 muỗng cà phê 

    - Giấm ăn 2 muỗng canh 

    - Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu)

    Cách làm:

    ba chi lam theo cach nay dam bao ngon tuyet cu meo 1

    - Sả bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím lọt vỏ, cắt lát.

    - Sau đó cho sả và hành tím vào cối, thêm 5 quả ớt xanh, 1/2 muỗng cà phê muối hạt, dùng chày đâm nhỏ hỗn hợp.

    ba chi lam theo cach nay dam bao ngon tuyet cu meo 3

    - Thịt heo mua về bạn ngâm với nước muối, dùng tay chà xát muối khắp miếng thịt để loại bỏ hết phần máu, chất bẩn. Sau đó, rửa lại với nước sạch, để ráo.

    - Tiếp đến bạn dùng dao khứa chéo mặt bên trong miếng thịt để khi ướp thịt thấm gia vị hơn.

    - Sau đó, bạn cho hỗn hợp sả ớt lên dùng tay mát xa cho miếng thịt thấm đều hỗn hợp gia vị.

    ba chi lam theo cach nay dam bao ngon tuyet cu meo 41
    ba chi lam theo cach nay dam bao ngon tuyet cu meo 51

    - Rắc đều 1/4 muỗng cà phê mắc khén giã nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, dùng tay thoa đều hỗn hợp cho thịt thấm đều gia vị.

    - Dùng 2 tay cuộn chặt miếng thịt lại rồi dùng dây buộc cố định miếng thịt lại. Sau đó dùng xiên nhọn xăm đều xung quanh miếng thịt.

    ba chi lam theo cach nay dam bao ngon tuyet cu meo 61
    ba chi lam theo cach nay dam bao ngon tuyet cu meo 71

    - Tiếp đến bạn cho 2 muỗng canh giấm ăn vào chén, hòa tan cùng 1/2 muỗng cà phê muối rồi dùng cọ phết đều hỗn hợp lên cuộn thịt.

    - Cuối cùng, bạn dùng xiên dài, xiên dọc theo cuộn thịt và chuẩn bị nướng thôi.

    ba chi lam theo cach nay dam bao ngon tuyet cu meo 81
    ba chi lam theo cach nay dam bao ngon tuyet cu meo 91

    - Để nhiệt độ trong lò nướng ổn định, bạn làm nóng lò trước khoảng 10 phút ở 180 độ C. Rồi cho xiên thịt vào nướng 180 độ C trong 1 giờ.

    - Sau đó bạn tăng nhiệt độ lên 250 độ C và nướng thịt thêm 45 phút nữa để thịt vàng giòn hơn.

    - Cho vào cối 1/2 muỗng cà phê muối hạt, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê mắc kén giã nhỏ, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh sả cắt nhỏ.

    ba chi lam theo cach nay dam bao ngon tuyet cu meo 101
    ba chi lam theo cach nay dam bao ngon tuyet cu meo 111

    - Thêm 15 lá húng lủi, 5 trái ớt xanh, 5 gốc ngò rí, 1 muỗng canh hành tím cắt lát, cùng lá ngò gai cắt nhỏ rồi giã nhuyễn hỗn hợp là hoàn thành phần muối chấm.

    - Bạn lấy thịt ra, đợi cho thịt bớt nóng rồi cắt miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ cuộn thơm lừng với lớp da giòn giòn bên ngoài, bên trong thịt mềm ngọt thấm đều gia vị.

    ba chi lam theo cach nay dam bao ngon tuyet cu meo 121
    ba chi lam theo cach nay dam bao ngon tuyet cu meo 131
    ba chi lam theo cach nay dam bao ngon tuyet cu meo 141

    Bạn có thể ăn kèm thịt với xà lách, chấm kèm với ít hỗn hợp muối chấm rất thơm ngon và hấp dẫn phải không nào!

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ba-chi-lam-theo-cach-nay-dam-bao-ngon-tuyet-cu-meo-a611167.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan