+Aa-
    Zalo

    Công thức làm món cá hồi chiên giòn, ăn rồi sẽ tiếc tại sao không biết món này sớm hơn

    (ĐS&PL) - Nếu bạn là một tín đồ của món chiên thì không nên bỏ qua món cá hồi chiên giòn, bên ngoài giòn rụm bên trong mềm thơm quyện cùng một chút vị béo béo, ăn một lần sẽ vương vấn mãi không quên.

    Nguyên liệu:

    - Cá hồi phi lê 500 gr 

    - Trứng gà 1/2 quả(Chỉ lấy lòng trắng) 

    - Ớt chuông 1/4 quả(Ớt cay) 

    - Hành lá 1 nhánh 

    - Tỏi băm 1 muỗng cà phê 

    - Tinh bột bắp 60 gr(Bột chiên giòn) 

    - Bột hành 1/2 muỗng cà phê 

    - Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê 

    - Dầu ăn 300 ml 

    - Đường 1 muỗng cà phê 

    - Muối 2/3 muỗng cà phê

    Cách làm:

    cong thuc lam mon ca hoi chien gion an roi se tiec tai sao khong biet mon nay som hon1

    - Cá hồi phi lê mua về bạn rửa với nước muối loãng rồi sửa sạch lại với nước, dùng khăn thấm khô cá. Dùng dao cắt cá thành miếng vuông nhỏ vừa ăn và bỏ ra tô.

    - Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm. Ớt chuông rửa sạch, cắt lát mỏng.

    cong thuc lam mon ca hoi chien gion an roi se tiec tai sao khong biet mon nay som hon2
    cong thuc lam mon ca hoi chien gion an roi se tiec tai sao khong biet mon nay som hon3

    - Bạn vào tô cá hồi 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi cùng với 1/2 muỗng cà phê bột hành rồi dùng tay trộn đều.

    - Để cá thấm đều gia vị, bạn để ướp cá trong khoảng 30 phút, sau đó cho 1/2 lòng trắng trứng gà vào và trộn đều tay.

    - Bạn vừa rắc từ từ 60gr tinh bột bắp vừa trộn đều tay cho đến khi hết bột.

    cong thuc lam mon ca hoi chien gion an roi se tiec tai sao khong biet mon nay som hon4
    cong thuc lam mon ca hoi chien gion an roi se tiec tai sao khong biet mon nay som hon5

    - Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 300ml dầu ăn vào chảo đun sôi, đến khi dầu nóng thì dùng đũa gắp từ từ miếng cá vào chiên với lửa trung bình lớn khoảng 3 phút.

    - Khi cá vàng đều 1 mặt thì bạn lật mặt cá và tiếp tục chiên thêm khoảng 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp, cho ra dĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

    cong thuc lam mon ca hoi chien gion an roi se tiec tai sao khong biet mon nay som hon6
    cong thuc lam mon ca hoi chien gion an roi se tiec tai sao khong biet mon nay som hon7

    - Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn đun sôi trên lửa vừa, dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.

    - Đến khi tỏi vàng thơm thì cho phần hành tây cắt hạt lựu vào đảo sơ, kế tiếp cho hết cá hồi đã chiên giòn vào, đảo đều khoảng 30s.

    cong thuc lam mon ca hoi chien gion an roi se tiec tai sao khong biet mon nay som hon9
    cong thuc lam mon ca hoi chien gion an roi se tiec tai sao khong biet mon nay som hon10
    cong thuc lam mon ca hoi chien gion an roi se tiec tai sao khong biet mon nay som hon11

    - Tiếp tục cho vào hành lá và ớt chuông đảo sơ khoảng 15s nữa thì tắt bếp. Cho cá ra dĩa, trang trí thêm vài lát ớt cho dĩa cá thêm phần màu sắc nhé.

    cong thuc lam mon ca hoi chien gion an roi se tiec tai sao khong biet mon nay som hon12
    cong thuc lam mon ca hoi chien gion an roi se tiec tai sao khong biet mon nay som hon

    Món cá hồi chiên giòn hoàn thành có màu sắc đẹp mắt cùng hương thơm ngào ngạt của hành tỏi, nhìn là muốn thưởng thức ngay. Bên ngoài miếng cá giòn rụm, bên trong mềm và không bị khô quyện cùng một chút vị béo ngậy của da cá tạo nên một hương vị khó quên. Bạn thử làm ngay nhé, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê đó!

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-lam-mon-ca-hoi-chien-gion-an-roi-se-tiec-tai-sao-khong-biet-mon-nay-som-hon-a590247.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Công thức làm kem lá dứa siêu đơn giản tại nhà

    Công thức làm kem lá dứa siêu đơn giản tại nhà

    Món kem vốn là món tráng miệng lý tưởng được rất nhiều người yêu thích bởi sự mát lạnh cùng nhiều hương vị đa dạng được kết hợp với nhau. Hôm nay hãy vào bếp thực hiện món kem lá dứa siêu mát lạnh nhé!