+Aa-
    Zalo

    Bật mí công thức làm cá chạch chiên lá lốt thơm nức mũi

    (ĐS&PL) - Cá chạch là loại cá có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Nếu bạn đang tìm hiểu cách làm món cá chạch chiên lá lốt đậm đà để đãi gia đình thì hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!

    Nguyên liệu:

    - 500g cá chạch

    - 1 củ hành tây

    - 1 trái ớt sừng

    - 1 trái chanh

    - 50g lá lốt

    - 2 muỗng canh muối hạt

    - ½ muỗng canh nước mắm

    - ½ muỗng canh dầu điều

    - 100ml dầu ăn

    - ½ muỗng canh bột mì đa dụng

    - Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

    - Dụng cụ: Chảo, muỗng, nồi, thau

    Cách làm:

    bat mi cong thuc lam ca chach chien la lot thom nuc mui1

    - Cá chạch mua về còn tươi, sống bạn sơ chế bằng cách cho cá chạch vào 1 cái nồi to. Sau đó đổ nước nóng vào, đậy nắp lại trong 2 - 3 phút. Cá gặp nước nóng sẽ cựa quậy và ma sát với nhau, sẽ làm lớp nhớt bên ngoài cá giảm đi đáng kể.

    - Nhớ đậy vung thật chắc chắn nếu không thì nước sẽ văng tung tóe, rất khó để lau dọn.

    - Sau đó bạn cho muối hạt và nặn 1 trái chanh vào, chà xát thật kĩ bên ngoài của những con cá chạch trong vòng 5 - 10 phút. Khi cảm thấy cá chạch đã hết nhớt rồi, bạn rửa cá lại thật sạch và để ráo.

    bat mi cong thuc lam ca chach chien la lot thom nuc mui2

    - Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng canh dầu màu điều.

    - Cho thêm 1 củ hành tây bạn bào nhỏ hoặc xay nhỏ rồi vắt lấy nước, trộn đều lên.

    bat mi cong thuc lam ca chach chien la lot thom nuc mui3
    bat mi cong thuc lam ca chach chien la lot thom nuc mui4

    - Sau đó bạn cho thêm 1/2 muỗng canh bột mì đa dụng vào, trộn đều. Để 15 phút để gia vị ngấm đều.

    - Bắc 1 cái chảo lên bếp và cho vào 100ml dầu ăn, đun nóng. Khi dầu ăn đã nóng rồi, bạn cho cá chạch đã ướp vào, chiên vàng. Rau đó vớt ra, để ráo dầu.

    bat mi cong thuc lam ca chach chien la lot thom nuc mui5

    - Lại đun nóng chảo dầu đấy, cho cá chạch vào chiên lại lần 2 để cá thật giòn, ngon. Chiên cá cho đến khi cá được chín vàng, bạn cho lá lốt cắt nhỏ và ớt chuông cắt sợi vào, chiên trong 2 - 3 phút rồi vớt ra.

    bat mi cong thuc lam ca chach chien la lot thom nuc mui6

    Cá chạch chiên lá lốt giòn tan mà giữ được hương vị đặc trưng, tươi ngon của cá chạch. Thịt cá mềm, béo, thấm vị, quyện cùng vị lá lốt, đây là một món ăn cực kì hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần đấy!

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-mi-cong-thuc-lam-ca-chach-chien-la-lot-thom-nuc-mui-a590231.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Công thức làm kem lá dứa siêu đơn giản tại nhà

    Công thức làm kem lá dứa siêu đơn giản tại nhà

    Món kem vốn là món tráng miệng lý tưởng được rất nhiều người yêu thích bởi sự mát lạnh cùng nhiều hương vị đa dạng được kết hợp với nhau. Hôm nay hãy vào bếp thực hiện món kem lá dứa siêu mát lạnh nhé!