+Aa-
    Zalo

    Bật mí công thức làm món ba rọi rim tôm khiến mẹ chồng cũng phải tấm tắc khen ngon

    (ĐS&PL) - Món ba rọi rim tôm nhìn chung đậm đà, mặn mặn, ngọt ngọt, dễ ăn, lại rất hao cơm nên được nhiều bà nội trợ chọn để nấu trong mâm cơm gia đình.

    Nguyên liệu:

    - 400g tôm

    - 400g thịt ba rọi

    - 2 củ hành tím

    - 4 tép tỏi

    - 1 quả ớt

    - 2 nhánh hành lá

    - Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu màu điều

    Cách làm:

    bat mi cong thuc lam mon ba roi rim tom khien me chong cung phai tam tac khen ngon1

    - Tôm mua về bạn cắt bỏ đầu, chân rồi rửa cho thật sạch, để ráo.

    - Thịt ba rọi bạn cũng rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, không quá to, cũng không quá nhỏ. Cắt to quá thì phần thịt khó thấm gia vị, còn nhỏ quá thì khi rim lâu, thịt sẽ bị khô bạn nhé!

    bat mi cong thuc lam mon ba roi rim tom khien me chong cung phai tam tac khen ngon2

    - Hành tím và tỏi thì bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn.

    - Sau khi bạn cắt thịt thành miếng vừa ăn thì nêm vào thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, đảo đều rồi để khoảng 30 phút.

    bat mi cong thuc lam mon ba roi rim tom khien me chong cung phai tam tac khen ngon3

    - Với phần tôm, bạn nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm là được rồi. Bạn cũng để tôm thấm khoảng 30 phút nhé!

    - Bắc chảo lên bếp, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường, rồi đảo đều trên lửa nhỏ để làm nước màu. Khi thấy đường chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt thì bạn cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào, tắt bếp rồi đảo đều tay. Tiếp đến bạn cho thịt ba rọi đã ướp vào, bật bếp rồi xào cho đến khi thịt ba rọi săn lại.

    bat mi cong thuc lam mon ba roi rim tom khien me chong cung phai tam tac khen ngon5

    - Bạn cho vào chảo thêm một ít nước lọc, đảo sơ rồi đậy nắp lại, rim thịt trong 10 phút .

    bat mi cong thuc lam mon ba roi rim tom khien me chong cung phai tam tac khen ngon4

    - Sau 10 phút, thịt săn lại và nước rim hơi sệt thì bạn cho tôm vào, đảo đều rồi đậy nắp, rim hỗn hợp thêm 5 phút nữa là được.

    - Để món ăn thêm phần đẹp mắt, bạn cho vào chảo thịt thêm 1 muỗng canh dầu màu điều và 1/3 muỗng canh bột ngọt. Đảo qua thêm 1 -  2 phút nữa là tắt bếp.

    bat mi cong thuc lam mon ba roi rim tom khien me chong cung phai tam tac khen ngon6

    - Để món ăn thêm hấp dẫn và dậy mùi hơn, bạn có thể cho thêm lên trên hành lá cắt khúc, vài lát ớt và tiêu xay. Thịt ba rọi rim tôm có vẻ ngoài đẹp mắt, bóng bẩy từ dầu màu điều và nước đường màu, mùi vị đậm đà, thơm béo từ tôm và thịt ba rọi, cay nhẹ của ớt và tiêu sẽ khiến bạn ăn ngon quên lối về.

    bat mi cong thuc lam mon ba roi rim tom khien me chong cung phai tam tac khen ngon7

    Bạn bày thịt ba rọi rim tôm ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn cho một bữa cơm nhà hoàn hảo. Ngày mưa lâm râm cuối tuần, cả nhà quây quần bên mâm cơm nóng có thịt ba rọi rim tôm cùng những câu chuyện rôm rả thì thật là tuyệt đúng không nào.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-mi-cong-thuc-lam-mon-ba-roi-rim-tom-khien-me-chong-cung-phai-tam-tac-khen-ngon-a589371.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan