+Aa-
    Zalo

    Công thức chế biến mứt quất bất bại

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Mứt quất sau khi hoàn thành có sự hòa quyện của vị chua, ngọt, cay thơm, tan chảy trong cuống họng, ăn một lần là nhớ mãi.

    Nguyên liệu:

    - 1 kg quất chín

    - 300 gr đường phèn cùng

    - Đường cát

    - Muối

    - Gừng cắt sợi

    Cách làm:

    - Ngâm quất nước muối, rửa sạch. Khứa 4 hoặc 5 đường dọc vừa phải theo thân trái tắc để tạo hình cánh hoa đẹp mắt. 

    mut quat

    - Đun nước sôi, cho tắc, một ít muối vào nấu khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp, đậy vung thêm 5 phút. Vớt tắc ra và cho vào nước đá, bóp nhẹ và để ráo.

    mut quat 2

    - Uớp quất với đường cát, độ ngọt tùy ý theo khẩu vị gia đình, để ít nhất 4 tiếng. Cho phần nước đường tan chảy trong lúc ngâm vào chảo, thêm 300 gram đường phèn, gừng băm nhỏ, đun lửa to tới khi sôi, sau đó hạ nhiệt dần. 

    mut quat 3

    - Cho tắc được cho vào sên cùng nước đường. Khi mứt chuyển màu cánh gián, bạn xếp ra khay sấy 60 độ trong vòng 30 phút là hoàn thành.

    mut quat 4

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-che-bien-mut-quat-bat-bai-16h-a508751.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan