Nguyên liệu:
- Thịt cua tươi hoặc thịt cua đóng hộp
- Thịt gà (ức hoặc đùi)
- Trứng gà hoặc trứng cút
- Bắp mỹ
- Nấm hương
- Cà rốt
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Cách thực hiện:
- Thịt gà luộc chín, xé nhỏ.
- Thịt cua gỡ lấy thịt.
- Trứng luộc chín, bóc vỏ.
- Bắp mỹ tách hạt.
- Nấm hương ngâm nở, thái lát.
- Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.
- Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.
- Phi thơm hành tím băm nhỏ với dầu ăn, cho thịt cua vào xào săn.
- Thêm nước vào nồi, đun sôi.
- Cho cà rốt, bắp mỹ, nấm hương vào nấu chín.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cho thịt gà xé vào nồi súp, đun thêm vài phút.
- Thêm trứng luộc, hành lá, ngò rí vào.
Tắt bếp, múc súp ra bát, rắc thêm tiêu và thưởng thức.
Mẹo nhỏ:
- Để súp cua gà xé thêm thơm ngon và hấp dẫn, bạn có thể thêm một chút bột năng để tạo độ sánh mịn.
- Nên chọn thịt cua tươi ngon để món súp có hương vị đậm đà hơn.
- Bạn có thể thay thế thịt gà bằng thịt lợn hoặc tôm tùy theo sở thích.