Nguyên liệu:
- Cá hố 500gr
- Nước mắm 1/2 muỗng canh
- Bột nghệ 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Hành tím 1 củ
- Ớt 1 trái
- Chanh 1 trái
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xa
Cách làm:
- Cá hố mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ mang, vây rồi dùng dao mổ bụng cá lấy phần ruột bỏ đi sau đó dùng muối và 1 ít nước cốt chanh chà nhẹ nhàng khắp bề mặt cá để khử mùi tanh rồi rửa lại với nước sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Tiếp theo, bạn cho cá vào tô, ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 củ hành tím bào mỏng và ớt cắt lát rồi ướp cá trong 30 phút để thịt cá thấm đều gia vị.
- Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng ở nhiệt độ vừa. Khi dầu nóng thì cho phần hành tím còn lại vào phi thơm đến khi vàng.
- Tiếp theo, bạn cho cá đã ướp vào chảo, sau đó cho thêm 1/2 muỗng canh nước mắm và 1/2 chén ăn cơm nước lọc vào kho cho đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ riu riu để các loại gia vị thấm đều vào thịt cá.
- Khi thấy nước sắp cạn hơi sánh lại thì bạn tắt bếp. Cho cá ra đĩa, rắc thêm 1 ít tiêu xay để món ăn thêm hấp dẫn.
Cách chọn mua và nơi mua cá hố:
- Bạn nên chọn những con bơi khỏe, có mắt trong suốt, mang hồng và da không có màu lạ. Những con cá có dấu hiệu bị phình, màu sắc nhợt nhạt, bơi yếu thì không nên chọn mua.
- Để đảm bảo an toàn vệ sinh, độ tươi sống của cá hố bạn nên chọn mua tại các siêu thị hoặc chọn mua tại các nơi chuyên bán cá, giúp cho ra được những con cá tươi sống.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)