Nguyên liệu:
- 300g ức bò ngon (loại có thể làm được bít tết)
- 1 cây nấm đùi gà to
- 1/3 quả ớt chuông đỏ
- 1 gói nhỏ sốt tiêu đen
- 5 tép tỏi
Cách làm:
- Làm nóng chảo, cho xíu dầu ăn vào, sau đó cho thịt bò và tỏi đã bóc vỏ vào. Chiên cả hai mặt miếng thịt trong 30 giây.
- Vớt thịt bò ra, để nó nghỉ trong 5 phút. Trong khi thịt bò nghỉ, chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.
- Nấm đùi gà rửa sạch cắt miếng vuông. Ớt chuông bỏ lõi, cắt miếng vuông cỡ bằng nấm.
- Thịt bò đem thái miếng vuông có kích cỡ bằng khúc nấm.
- Cho nấm vào chảo vừa chiên thịt bò để xào cùng với các tép tỏi đã chiên cùng thịt bò lúc nãy cho đến khi hơi vàng.
- Sau đó đổ hói sốt tiêu đen vào, đảo đều. Số lượng sốt tiêu đen tùy theo sở thích cá nhân. Sau đó đổ thịt bò vào. Quá trình này phải nhanh không sẽ làm khô thịt bò, đảo trong 10 giây.
- Tiếp theo, cho ớt chuông vào, không cần thêm muối vì sốt tiêu đen đã có vị mặn. Đảo một xíu là tắt bếp là hoàn thành.
Cách chọn mua thịt bò ngon:
- Để chọn thịt bò ngon bạn nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò có màu vàng nhạt.
- Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
- Không mua những miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì chúng rất hay chứa sán.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)