Tuy chỉ dùng cơm nguội, súp lơ và tôm nhưng món ăn này cũng cũng đủ ngon miệng khiến người thưởng thức không thể ngừng đũa...
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 bát cơm nguội
- 1 bông súp lơ xanh
- 2 tép tỏi
- 12 con tôm tươi
- Một ít hạt tiêu, 3g muối, 15ml dầu hào.
Cách làm cơm rang màu xanh cực ngon
- Bước 1: Súp lơ rửa sạch, cắt thành những bông nhỏ.
- Bước 2: Cho súp lơ luộc sơ qua rồi vớt ra tô nước lạnh. Sau đó, đem chúng đi băm nhỏ.
- Bước 3: Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho tôm vào bát, thêm muối và hạt tiêu vào trộn đều.
- Bước 4: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ tôm vào đảo đều đến khi tôm chuyển màu thì trút ra bát.
- Bước 5: Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm cơm nguội vào đảo đều khoảng 1 phút.
- Bước 6: Thêm súp lơ xanh vào chảo cơm, đảo đều rồi thêm tôm, muối, chút dầu hào vào đảo chung cho ngấm gia vị và tắt bếp, lấy cơm chiên ra đĩa.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)