Trong những ngày nóng bức, ngại vào bếp thì bữa tối chỉ cần nấu một nồi cơm gà thập cẩm là đã ngon miệng và đủ chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
1 chiếc đùi gà
8 tai nấm hương
½ củ cà rốt
½ củ khoai tây
Gia vị: Muối, rượu nấu ăn, nước tương, gừng, hành, dầu ăn.
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với gừng, hành, rượu nấu ăn và chút muối.
Khoai tây, cà rốt sơ chế sạch rồi thái hạt lựu, hành thái hạt lựu. Nấm hương ngâm nở rồi rửa sạch thái nhỏ. Gạo vo sạch.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành vào xào thơm sau đó đổ thịt gà vào đảo đều cho đến khi thịt gà đổi màu. Thêm nước tương, khoai tây, cà rốt và nấm vào đảo chung.
Thêm gạo đã vo sạch và lượng nước thích hợp vào đảo qua. Sau đó đổ vào nồi cơm điện.
Nhấn nút nấu (Cook) và nấu cơm như bình thường. Khi cơm gà chín thì mở nồi cơm, trộn đều là xong.
Thành phẩm là món ăn có đủ tinh bột lẫn chất đạm và rau xanh.
Chúc các bạn thành công.
Kiều Trang (T/h)