Trứng xào cà chua là món ăn dễ chế biến, giá thành rẻ lại có lợi cho mắt và tim mạch nên được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g cà chua
- 1 cây hành lá
- 4 quả trứng
- ¾ thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê tiêu
- ½ thìa súp dầu mè
- 1 thìa cà phê rượu trắng
- 1,5 thìa súp đường
- 60ml nước lọc
Sơ chế nguyên liệu
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
- Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Đánh tan trứng với muối, tiêu, dầu mè và rượu trắng.
Cách làm trứng xào cà chua tuyệt ngon cho bữa tối
- Bước 1: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, khi dầu nóng cho trứng đã đánh tan vào chiên. Đảo đều đến khi trứng vừa chín tới thì trút ra đĩa và để sang một bên.
- Bước 2: Bật bếp ở lửa lớn, thêm 1 thìa súp dầu ăn vào chảo. Dầu nóng trút cà chua vào xào, nêm thêm 1,5 thìa cà phê đường, một xíu muối và 60ml nước lọc.
- Bước 3: Khi cà chua đã chín mềm, trút lại trứng vào chảo rồi đảo sơ. Đậy nắp, nấu trong 2 phút rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)