Thịt lợn là một loại thực phẩm quen thuộc đối với mỗi bữa ăn của gia đình Việt. Vì vậy, có rất nhiều cách để chế biến thịt khác nhau nhưng không phải bí kíp nào cũng có thể cho ra một thành phẩm tuyệt hảo.
Song, hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một bí quyết rất tuyệt vời giúp món thịt lợn trở nên thơm ngon, bổ dưỡng và bắt mắt hơn rất nhiều.
Đó chính là sử dụng tỏi tây trong món ăn. Tỏi tây có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe bởi chúng cung cấp nhiều vitamin C, B1, B2, canxi, phốt pho, ma giê, sắt và nhiều khoáng chất khác. Hơn nữa, nó còn giúp cơ thể phòng tránh bệnh cảm lạnh, giảm huyết áp và lượng đường trong máu.
Dưới đây là cách nấu món thịt lợn xào tỏi tây đơn giản nhất.
Tỏi tây sẽ giúp thịt lợn thêm mềm, thơm ngon và bổ dưỡng. |
Nguyên liệu nấu món thịt lợn xào tỏi tây:
- 300gr thịt lợn thăn
- 150g tỏi tây
- 2ml rượu gạo
- 2ml xì dầu
- 10g đường
- Gừng, dầu ăn, muối, nước
Cách thực hiện món thịt lợn xào tỏi tây:
Thịt lợn thái lát mỏng vừa ăn. |
Bước 1: Thịt lợn thăn được rửa sạch, thái lát mỏng và ướp với một chút muối khoảng 5 phút.
Tỏi tây được rửa sạch, thái lát thành từng miếng. Cùng với đó, gừng được rửa sạch và thái chỉ.
Bước 2: Chuẩn bị một chảo dầu nóng và cho gừng vào đảo trước đến khi gừng bắt đầu chuyển màu và có mùi thơm. Cho thịt thăn vào đảo đến khi chuyển màu tái thì bổ sung thêm rượu gạo, xì dầu, đường.
Cho thịt lợn và tỏi tây vào xào chung. |
Bước 3: Tiếp tục đảo đều tay đến khi miếng thịt chín và chuyển sang màu vàng sẫm.
Bước 4: Cuối cùng cho thêm nguyên liệu quan trọng nhất của món ăn đó là tỏi tây vào đảo qua khoảng 30 giây là được.
Thịt lợn tỏi tây thơm lừng giúp gia đình "đánh bay" nồi cơm trong nháy mắt. |
Bước 5: Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức. Chắc chắn hương vị món ăn này sẽ khiến cả gia đình bạn phải suýt xoa và thích thú.
Nguyễn Phượng (T/h)