+Aa-
    Zalo

    Chỉ 15 phút tôi làm được món mì trộn siêu ngon cho bữa trưa lạ miệng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Sợi mì dai ngon, thịt bò mềm ngọt, nước trộn đủ vị chua cay mặn khiến món ăn hấp dẫn vô cùng.

    Sợi mì dai ngon, thịt bò mềm ngọt, nước trộn đủ vị chua cay mặn khiến món ăn hấp dẫn vô cùng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 400g mì khô

    - 200g thịt bò

    - 4 quả ớt sừng, 4 tép tỏi, 2 cây hành lá

    - 3g muối, 5g đường trắng, 30ml dầu hào, 30ml nước tương, 30ml dầu ớt, 15ml dầu mè, 15ml giấm

    - Một ít lạc rang giã dập.

    Sơ chế nguyên liệu

    - Ớt xanh ớt đỏ băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.

    - Thịt bò rửa sạch băm nhỏ cho vào bát, ướp thịt bò với ít muối, xì dầu và rượu nấu ăn trong một lúc.

    - Lấy một bát tô, pha nước trộn bằng cách cho 3g muối, 5g đường, 30ml nước tương, 30ml dầu hào, 15ml giấm, 30ml dầu ớt và 5ml dầu mè vào trộn đều.

    - Mì luộc chín vớt ra để ráo nước sau đó cho vào bát nước trộn.

    Cách làm mì trộn cực ngon

    - Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ ớt và tỏi vào xào thơm sau đó đổ thịt bò vào đảo tơi. Xào cho thịt bò chín.

    - Bước 2: Đổ thịt bò xào vào bát mì, thêm chút hành lá thái nhỏ và lạc rang vào trộn đều là xong.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chi-15-phut-toi-lam-duoc-mon-mi-tron-sieu-ngon-cho-bua-trua-la-mieng-a312596.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan