Nguyên liệu:
- Vải 1 kg
- Bột rau câu 5gr
- Siro dâu 50ml
- Nước dừa 300ml
- Đường 50gr
Cách làm:
- Cho 50gr đường và 5gr bột rau câu vào chén, dùng muỗng trộn đều hỗn hợp lên.
- Đặt nồi lên bếp, cho 400ml nước vào sun đôi. Cho vào 50ml si rô dâu, khuấy đều. Cho tiếp hỗn hợp bột rau câu và đường vào nồi, khuấy đều khoảng 3 phút thì tắt bếp, cho hỗn hợp rau câu ra hộp, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
- Vải rửa sạch, lột vỏ, tách hạt ra khỏi trái vải, chỉ lấy phần thịt vải.
- Cắt rau câu thành những hạt hình vuông nhỏ dài khoảng 1/2 đốt ngón tay. Cho từng hạt rau câu ấy vào bên trong trái vải.
- Cho những trái vải ra chén, cho thêm nước dừa tươi vào chén để thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)