+Aa-
    Zalo

    Cách luộc gà không cần nước mà thịt vẫn mềm ngon, ngọt thịt

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Việc luộc gà không dùng nước nghe tuy lạ nhưng chắc hẳn món gà khi luộc chín sẽ rất thơm ngon mà vẫn giữ được độ mềm ngọt của thịt.

    Cách luộc gà bằng hành, gừng

    Nguyên liệu:

    - Gà 1 con

    - ừng 1 củ

    - Rượu trắng nửa chén (hoặc giấm, muối)

    - Bột canh, dầu ăn

    - Gừng, hành lá

    Cách làm

    - Gừng môt nửa đập dập, còn lại băm nát, trộn với rượu trắng rồi xoa lên gà, ướp 30 phút cho hết mùi hôi. của thịt. Nếu không có rượu, có thể xoa gà nhiều lần bằng muối trộn giấm theo tỷ lệ 2/1, sau đó rửa lại bằng nước sạch, xoa bột canh lên con gà và để khoảng 2 giờ cho ngấm.

    - Cho chút dầu ăn vào đáy nồi cơm điện, dàn ra để dầu phủ hết đáy nồi. Đặt các lát gừng thái mỏng và hành lá phủ kín đáy nồi, xếp gà lên, đậy lại và bật nút cook. Khi nồi nhảy sang nút ủ (warm) thì đợi 10 phút rồi lật lại gà và bật nút cook thêm một lần nữa.

    - Sau khi nồi nhảy sang nút ủ thì cứ để thêm 5 phút, xiên thử thấy không ứa nước đỏ nữa là được. Lấy gà ra, để nguội hẳn rồi mới chặt.

    luoc ga 3
    Ảnh minh họa.

    Cách luộc gà bằng muối, lá chanh, sả và rượu

    Nguyên liệu:

    - Gà 1 con

    - Muối hạt 1/2 bát

    - Lá chanh 1 năm, sả 5-6 củ

    - Rượu trắng

    Cách làm:

    - Xoa rượu và muối lên mình gà rồi rửa lại với nước sạch để hết mùi.

    - Sả đập dập và cắt rối thành đoạn dài khoảng 1 đốt ngón tay. Dùng một chiếc nồi to đặt vừa con gà, rải đều muối hạt phủ một lớp mỏng dưới đáy nồi, sau đó rải sả và lá chanh cho phủ kín muối, cho một phần lá chanh và sả vào bụng gà. Đặt con gà vào nồi, đun lửa vừa trong vài phút, khi hơi nóng bốc lên thì hạ lửa, đun liu riu trong 40-50 phút nữa.

    - Bạn không cần lật gà trong quá trình luộc.

    luoc ga 1
    Ảnh minh họa.

    Cách luộc gà với muối, ngải cứu

    Nguyên liệu:

    - Gà 1 con

    - Muối

    - Ngải cứu, lá chanh, sả

    Cách làm:

    - Xoa muối lên mình gà rồi rửa sạch để khử mùi.

    - Sả đập dập, thái khúc. Lá chanh, ngải cứu thái rối.

    - Lót giấy bạc xuống đáy nồi để chống cháy, rắc một lớp muối mỏng xuống, trên để một nửa số sả, ngải cứu và lá chanh, nửa còn lại nhồi vào bụng gà. Cho gà vào nồi, đun lửa to, khi có hơi thì hạ lửa, đun liu riu trong 30 phút. Tắt bếp, để thêm 10 phút nừa rồi đưa gà ra, để nguội mới chặt. Với cách luộc gà này, bạn sẽ thấy thịt gà ngon ngọt khó quên.

    luoc ga 2
    Ảnh minh họa.

    Cách chọn mua gà tươi ngon

    Đối với gà còn sống:

    - Những con gà ngon là những con còn linh hoạt. Không chọn những con có dáng vẻ ủ rũ, cách di chuyển chậm chạp vì chắc chắn đó là những con gà đã bị bệnh.

    - Con gà khỏe mạnh, thịt ngon sẽ có bộ lông suôn mượt bóng bẩy, nhìn rất bắt mắt. Ngược lại những con gà bị bệnh thì lông hơi ẩm ướt, nhìn xù xì tơi tả.

    - Không nên mua những con gà có dấu hiệu bất thường ở phần đầu như có bọt chảy ra từ khóe mắt, chảy nước mũi, nghẹt mũi, thở khò khè.

    Đối với gà làm sẵn:

    - Thịt gà ngon thì phần da sẽ có màu vàng óng đặc trưng, lớp da ngoài mỏng, sờ vào mịn tay và có độ đàn hồi tốt.

    - Thịt gà ngon có màu hồng tự nhiên. Không chọn phần thịt có màu quá nhạt hay chuyển sang ánh xám thì đó là những con gà đã chết trước khi làm thịt. Đặc biệt không chọn phần thịt có những vết bầm hay vết máu tụ.

    - Khi mua gà làm sẵn đã được chế biến và đóng gói thì bạn nên để ý ngày đóng gói và hạn sử dụng, bao bì còn nguyên vẹn không, nhãn mác có bị xé hay dán đè lên không.

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-luoc-ga-khong-can-nuoc-ma-thit-van-mem-ngon-ngot-thit-a567292.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan