+Aa-
    Zalo

    Chế biến sườn nướng mật ong ngon hơn ngoài tiệm

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Sườn nướng đậm đà thơm ngọt dùng không cũng ngon mà ăn với cơm thì càng hết sẩy.

    Nguyên liệu:

    - Sườn non: 700 gr

    - Mật ong: 3 muỗng canh

    - Chanh tươi: 1 trái

    - Ớt sừng: 4 trái

    - Tỏi băm: 50 gr

    - Dưa leo: 1 trái

    - Rau thơm, rau mùi: mỗi loại 50g

    - Tiêu sọ: 1 nhánh

    - Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Sườn non rửa qua nước pha muối rồi rửa sạch lại nhiều lần rồi chần qua nồi nước sôi, vớt ra để ráo, cắt thành những miếng dài khoảng 5 cm, bề ngang là 2 dẻ sườn.

    suon nuong mat ong 2

    - Chanh tươi cắt đôi vắt lấy nước cốt. Tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt sừng cắt cuống, rửa sạch và băm nhỏ. Rau thơm, rau mùi nhặt vừa rửa sạch, để ráo. Dưa leo rửa sạch, thái lát tròn.

    Bước 2: Ướp sườn

    - Cho sườn vào thau hoặc tô lớn và ướp theo tỉ lệ sau: 3 muỗng canh mật ong + 1,5 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh tiêu xay + 1 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng canh dầu ăn + tỏi và ớt băm. Để ít nhất 30 phút để sườn thấm gia vị.

    suon nuong mat ong 3

    Bước 3: Nướng sườn

    Bạn cho thịt lên vỉ nướng và cho vào lò với nhiệt độ ở mức 200 độ C, nướng đến khi sườn chín, có màu vàng ươm đẹp mắt và dậy mùi thơm là được. Khi sườn chín đều thì gắp ra dĩa, trang trí với dưa leo và ngò. Sườn nướng mật ong ngon mềm vị thịt, thơm lừng mùi vị mật ong thanh ngọt khiến món ăn ngon mà không ngán.

    suon nuong mat ong

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/che-bien-suon-nuong-mat-ong-ngon-hon-ngoai-tiem-a512336.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan