+Aa-
    Zalo

    Chế biến chuối sấy dẻo chỉ bằng nồi chiên không đầu

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Chuối sấy dẻo vừa thơm ngon lại không sợ tăng cân, chị em phụ nữ nhất định không thể bỏ qua.

    Nguyên liệu:

    - Chuối lá 1 nải

    - Chanh 1 quả

    - Muối 1 thìa cà phê

    Cách làm:

    - Chuối lột sạch bỏ và sợi chỉ trên thân chuối để tránh vị chát. Cho khoảng 700ml nước vào bát cùng 1 thìa cà phê muối, 1 quả chanh cắt lát và khuấy đều cho muối tan ra. Thả phần chuối đã bóc vỏ vào ngâm trong khoảng 30 phút. Sau đó vớt chuối ra và để ráo hoàn toàn.

    - Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, cho phần chuối đã ráo nước vào nồi chiên/lò nướng và sấy ở mức nhiệt 100 độ C trong 60 phút.

    - Xếp phần chuối vừa sấy ra khay, để chuối nguội hoàn toàn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa chuối, để ở nơi thoáng mát 1 ngày cho chuối héo lại.

    - Cho chuối đã phơi vào nồi chiên không dầu/lò nướng và sấy thêm 1 lần nữa ở mức nhiệt 150 độ C trong 60 phút là. Lúc này là có thể thưởng thức.

    chuoi say deo 1

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/che-bien-chuoi-say-deo-chi-bang-noi-chien-khong-dau-a508682.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan